Văn hóa

Nhặt sạn trong phim 'Phượng khấu'

Sau năm tập đầu của 'Phượng khấu', khán giả chỉ ra một số lỗi về kỹ xảo, hình ảnh "vượt thời đại", chi tiết sai logic của bộ phim cung đấu Việt Nam.

Top phim Hàn hay được các chị em "cày" xuyên ngày đêm: Hạ Cánh Nơi Anh không phải số 1 / Rosé BlackPink khoe vóc dáng mảnh mai, gợi cảm

Số đông khán giả nhận xét hình ảnh kỹ xảo của Phượng khấu thiếu thuyết phục và thẩm mỹ. Nhiều cảnh phim gây cảm giác giả, lộ rõ việc diễn viên ghi hình trên phông xanh và ghép với khung cảnh được vẽ hoàn toàn bằng 3D phía sau. Ở một cảnh phim trong tập 2, đoàn phim để sót chi tiết một viên quan đứng trên phông xanh. Về sau, chi tiết này được cắt bỏ đi. Trong cảnh hoàng đế Thiệu Trị đăng cơ, hình ảnh để lộ việc sử dụng kỹ xảo nhân số người trên khung hình, để từ vài diễn viên đóng vai quan lại tạo ra khung hình cả trăm vị quan bái lạy nhà vua.

Kỹ xảo nhân số người trên hình để lộ viên quan ở giữa khung hình và viên quan ở góc trái màn hình là cùng một người.
Kỹ xảo nhân số người trên hình để lộ viên quan ở giữa khung hình và viên quan ở góc trái màn hình là cùng một người.
Trong tình huống phim hoàng đế đăng cơ, cảnh bên ngoài cho thấy có cả trăm quan đại thần bái lạy. Nhưng từ trong điện Càn Thành nhìn ra, bên ngoài không một bóng người.

Trong tình huống phim hoàng đế đăng cơ, cảnh bên ngoài cho thấy có cả trăm quan đại thần bái lạy. Nhưng từ trong điện Càn Thành nhìn ra, bên ngoài không một bóng người.

Một số hình ảnh trong phim được cho rằng phi logic, không đúng thực tế hoặc không phù hợp thời đại nhà Nguyễn. Trong tập 3, hoàng tử Hồng Thụ, con của Lương phi Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu đóng) là đứa bé vài tháng tuổi. Nhân vật này xuất hiện ở vài cảnh phim nhưng không lộ mặt. Khán giả bình luận, các nhân vật khác bế ẵm Hồng Thụ không đúng cách người lớn bế trẻ sơ sinh, cho thấy em bé được "đóng" giả bởi búp bê hoặc gối. "Bế thế này thì hoàng tử gãy cổ rồi", một người để lại nhận xét.

Cũng trong tập 3, khung cửa trong gian phòng của Lương phi để lộ chốt khóa quá hiện đại. Còn trong cảnh Hiền phi (NSƯT Minh Trang đóng) bị vu oan ở tập 4, bức mật thư lộ rõ là tờ giấy được in từ văn bản gõ trên máy tính.

Bế thế này thì hoàng tử gãy cổ rồi, một người để lại nhận xét.

"Bế thế này thì hoàng tử gãy cổ rồi", một người để lại nhận xét.

Chốt cửa thời nay xuyên không về thế kỷ 19.

Chốt cửa thời nay xuyên không về thế kỷ 19.

Lá thư lộ chữ đánh máy.

Lá thư lộ chữ đánh máy.

Trong cảnh đêm tiệc Trung thu, nhân vật bà phi Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) bị nhận xét không giữ nề nếp cung đình. Bởi khi thái hoàng thái hậu (bà nội của vua) chưa dùng đồ ăn, bà nguyên cơ Hiệu Nguyệt - vợ cả của vua Thiệu Trị (Hồng Đào đóng) chưa tới, Phương Nhậm đã vô tư bẻ mứt gừng để nhấm nháp.

Phượng khấu xoay quanh cuộc tranh giành sủng ái, quyền lực giữa các bà phi dưới thời vua Thiệu Trị thời Nguyễn. Đây là một phim dã sử, tâm lý, bám sát sự kiện lịch sử và xuất thân của các nhân vật có thật, nhưng được sáng tạo thêm tình tiết trong mối quan hệ, đời sống tình cảm của các tuyến vai. Phần đầu của phim dài 10 tập. Phim đang chiếu online tối thứ 5 hàng tuần. Dự án được đầu tư công phu về phục trang, đạo cụ. Nội dung phim chưa thực sự đều tay. Có tập, các cảnh phim rời rạc, được kể sơ sài và qua loa. Cũng có tập phim tạo ra nhiều mâu thuẫn, cao trào hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC