Văn hóa

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời vào lúc 14h15 phút ngày mồng 3 Tết (14/2) khiến cả giới showbiz bất ngờ và bàng hoàng.

Hoài Linh khoe vườn nhà thờ Tổ, hài hước: "Có người vào trả cây này 8 tỷ nhưng tôi không bán" / Nhìn Goo Hye Sun và Song Hye Kyo dùng MXH hậu ly hôn, biết ngay lý do tại sao đẳng cấp 'một trời một vực'

NSND Hoàng Dũng qua đời vào lúc 14h15 phút tại bệnh viện Huyết học Trung ương sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Trước đó vào cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Tại buổi ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" tại Hà Nội, NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn.

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 - Ảnh 1.

NSND Hoàng Dũng.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", nghĩa là có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Năm 2007, NSND Hoàng Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và nghỉ hưu vào năm 2017. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007.

NSND Hoàng Dũng là một trong những nghệ sĩ lớn của nghệ thuật Việt Nam, ông tham gia giảng dạy và đạo tạo ra nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng.

Không chỉ tài năng ở sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng là tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách như:Tướng về hưu, Gái già lắm chiêu(Điện ảnh), Sinh tử, Trở về yêu thương, Về nhà đi con... Đặc biệt, vai diễn "ông trùm" Phan Quân trong phim "Người phán xử"... gây dấu ấn vô cùng đặc biệt với người xem truyền hình cả nước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm