Văn hóa

Ở nhà với 4 con nhỏ, cuộc sống vợ chồng Lý Hải đảo lộn ra sao giữa đại dịch Covid-19?

"Phải sống trong môi trường khép kín hoàn toàn, không được ra ngoài nên ai cũng có cảm giác tù túng, dễ nổi quạu", Lý Hải thừa nhận nhức đầu vì chăm 4 đứa con trong đại dịch Covid-19.

Vừa mới đưa vợ con đi Châu Âu du lịch sang chảnh, Lý Hải đã tuyên bố làm điều bất ngờ / Trái ngọt sai trĩu trên sân thượng biệt thự nhà Lý Hải - Minh Hà

Những ngày này, cả nước đang trong giai đoạn tự cách ly 15 ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan. Hầu như người người, nhà nhà đều ý thức hạn chế ra đường, chỉ ở trong nhà theo đúng câu "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tình huống này, vô tình cũng dẫn tới nhiều câu chuyện thú vị, giống như gia đình ca sĩ .

Ở nhà với 4 con nhỏ, cuộc sống vợ chồng Lý Hải đảo lộn ra sao giữa đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Ca sĩ, đạo diễn Lý Hải.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình mình trong đại dịch Covid-19, Lý Hải bộc bạch: "4 đứa nhỏ được ở nhà hoàn toàn nên vợ chồng tôi lúc này vừa đóng vai trò ba mẹ, vừa là quản gia, vú em, thầy cô giáo luôn.

Vợ chồng tôi nhận bài vở online về dạy con. Thật sự là có những bài, vợ chồng tôi dạy không nổi vì chương trình khác ngày xưa quá. Toán lớp 3 thôi, mình dạy con làm bài xong xuôi mà phần mềm báo làm sai. Mình cộng tới, cộng lui mà phần mềm báo sai hoài, hóa ra là lỗi về... dấu cách.

Riêng chuyện dạy con học đã đủ nhức đầu rồi. Lúc trước, sáng đưa đi học, chiều đón về, có khoảng thời gian mình làm việc hoặc dành cho bản thân, còn giờ 100% thời gian tiếp xúc với con, từ ăn uống đến dạy dỗ mới thấy là khủng khiếp.

Mình là cha mẹ, dạy con còn căng thẳng, nhức đầu. Thế mới biết các thầy cô chịu sức ép khủng khiếp. Mình bái phục thầy cô giáo.

Chưa kể, lúc này phải sống trong môi trường khép kín hoàn toàn, không được ra ngoài nên ai cũng có cảm giác tù túng, dễ nổi quạu.

Suốt ngày chúng nó đòi đi ra ngoài chơi, mình bảo không được. Chúng nó hỏi tại sao, con virus đó là con gì mà ai cũng sợ. Mình ngồi giải thích về dịch Covid-19 cho nó nghe. Chừng 15, 20 phút sau nó lại hỏi hoặc đứa khác hỏi, 1 ngày chúng nó hỏi 80 chục lần câu đó. Thật sự là mệt mỏi.

Nhưng đó là tình hình chung, ai cũng như ai nên mình phải chịu, chứ không biết làm sao. Nói thật là hồi đi hát, mình không biết tắt tiếng là gì, giờ ở nhà với 4 đứa con, tôi la muốn tắt tiếng luôn".

Ở nhà với 4 con nhỏ, cuộc sống vợ chồng Lý Hải đảo lộn ra sao giữa đại dịch Covid-19? - Ảnh 3.

Gia đình của Lý Hải - Minh Hà.

Không chỉ bị nhức đầu với 4 đứa con, nam ca sĩ đạo diễn series Lật mặt còn cho biết, đại dịch Covid-19 khiến phần 5 "Lật mặt: 48h" của anh không thể ra rạp như dự kiến ban đầu, mà buộc phải lùi lịch vào dịp Tết nguyên đán 2021.

Điều này ít nhiều gây khó khăn cho anh về mặt tài chính, nhất là khi vợ chồng anh phải vay một số tiền không nhỏ từ ngân hàng để đầu tư cho phim. Phim chưa ra rạp, đồng nghĩa với chưa thể thu hồi vốn, trong khi hàng tháng anh vẫn phải đóng tiền lãi ngân hàng.

Lý Hải cũng chung một tâm tư nguyện vọng như bao người là mong cho đại dịch sớm qua, cuộc sống quay trở lại bình thường, mọi người được bình an.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC