Văn hóa

Sao hạng A Trung Quốc nhận được bao nhiêu tiền cát-xê?

Cát-xê luôn là vấn đề nhạy cảm của các ngôi sao. Châu Đông Vũ mới đây hứng chịu không ít gạch đá vì để lộ thù lao cao ngất ngưởng.

Dàn sao 'Vì sao đưa anh tới' sau 7 năm - người lận đận, người bội bạc / Lý Nhã Kỳ cùng dàn sao chúc mừng Lê Dương Bảo Lâm

Hôm 30/6, báo cáo tài chính năm của công ty sản xuất phim Dinglong Culture bất ngờ bị tiết lộ trên mạng. Trong đó, thù lao của hai diễn viên làLa Tấnvà Châu Đông Vũ vào năm 2017-2018 cũng bị rò rỉ ra ngoài.

Theo số liệu ghi trên giấy tờ, Châu Đông Vũ được cho là đã nhận thù lao lên đến 109 triệu NDT, còn La Tấn là hơn 77 triệu NDT cho bộ phim truyền hìnhBehind the scenesdài 46 tập.

Thông tin này khiến dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. Phần lớn khán giả đều tỏ ra bất ngờ trước số tiền "khủng" mà Châu Đông Vũ và La Tấn kiếm được, bởi diễn xuất của cả hai trong phim bị nhận xét là "danh không xứng với lực". Trong đó, Ảnh hậu họ Châu bị nghi vấn hét giá cát-xê trong lần hiếm hoi chuyển sang đóng phim dài tập.

Sao hạng A Trung Quốc nhận được bao nhiêu tiền cát-xê? - Ảnh 1

Châu Đông Vũ và La Tấn hứng chịu búa rìu dư luận vì nhận thù lao quá cao.

Trước vụ lùm xùm cát-xê của Châu Đông Vũ, biên kịch Vu Chính đã có bài đăng tiết lộ mức thù lao thực sự dàn sao hạng A nhận được sau một dự án.

"Trong hợp đồng ghi cát-xê là 10 triệu NDT, nhưng thực tế các ngôi sao chỉ nhận được 5 triệu NDT sau khi nộp thuế và trả lương cho nhân viên. Tính sơ sơ, trong 3-4 tháng đi quay phim, mỗi nghệ sĩ tốn ít nhất 1,2 triệu NDT mỗi tháng để chi trả cho ê-kíp riêng gần 20 người. Chưa kể họ còn tốn tiền mua quần áo, trang sức, thuê nhiếp ảnh, mua hot search, tặng quà cho đối tác... Cuối cùng, 10 triệu NDT thù lao chỉ còn được vài trăm nghìn, thu nhập trung tháng là vài chục nghìn. Nhìn thì nhiều, chứ cầm thì chả bao nhiêu", Vu Chính cho hay.

Sao hạng A Trung Quốc nhận được bao nhiêu tiền cát-xê? - Ảnh 2

Mức giá cát-xê thời chưa bình ổn của Châu Đông Vũ khoảng 110 triệu NDT.

Bị một dân mạng hỏi khuấy rằng vì sao nghệ sĩ kiếm vài chục nghìn NDT mỗi tháng nhưng vẫn có bạc triệu để mua nhà xe sang trọng, đắt đỏ, Vu Chính thẳng thắn nói: "Ba bộ phim một năm, cộng với vài hợp đồng quảng cáo, chục sự kiện thương mại. Một ngày làm việc hết công suất 24/24h, không một giây nghỉ ngơi.Cày suốt một năm là họ mua được nhà, mua được xe".

 

Chính vì mức giá cát-xê cao ngất trời gây ra nhiều tiêu cực trong giới, từ năm 2018, Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế thù lao. Phần lớn cát-xê của các ngôi sao hiện nay đã giảm một nửa, không có con số 100 triệu NDT/ bộ phim như trước đây. Vì phải gánh trên vai nhiều khoản chi, một số nghệ sĩ phải làm thêm nghề tay trái là đầu tư kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm