Văn hóa

Trấn Thành sợ 'Bố Già' bị soán ngôi nên không PR phim cho Lý Hải?

Câu hỏi này đang được phần lớn khán giả đưa ra khi Trấn Thành bất ngờ đăng poster phim Hàn Quốc có tựa đề “Bàn Tay Diệt Quỷ” để PR.

Running Man Việt sẽ ra sao nếu thiếu đi "Khủng Long" Trấn Thành trong mùa 2? / Trấn Thành hé lộ tâm nguyện lớn nhất về con cái

Gần một ngày qua, dân mạng xôn xao bàn tán chuyện Trấn Thành bất ngờ đi PR phim ngoại thay vì ủng hộ phim Việt, cụ thể là dự án điện ảnh "Lật Mặt: 48H" của Lý Hải. Trong khi đó, rất nhiều nghệ sĩ và khán giả đều dành lời khen ngợi tới bộ phim mới ra rạp của Lý Hải, dự đoán đây sẽ là bộ phim đối thủ, có thể soán ngôi "Bố Già" của Trấn Thành. Bởi lẽ, từ diễn xuất cho tới kịch bản, cách cài cắm tình tiết trong "Lật Mặt: 48H" đủ sức hút với người xem. Chưa kể đến việc, series điện ảnh “Lật Mặt” của Lý Hải luôn giữ vững vị thế phòng vé từ phần đầu tiên đến nay.

Vậy nhưng, thời điểm "Bố Già" của Trấn Thành vừa ra mắt, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đều có bài viết công khai ủng hộ nhiệt tình. Ấy thế mà khi “bom tấn” tháng 4 của Lý Hải khởi chiếu thì Trấn Thành lại “im ru”. Đấy chính là yếu tố quyết định để một bộ phận lớn khán giả chỉ trích Trấn Thành kịch liệt, nhất mực cho rằng nam MC sợ "Bố Già" bị soán ngôi nên mới không có động thái PR phim cho đàn anh mà PR phim ngoại.

Dù hiện tại, tin nhắn được cho của Trấn Thành và Lý Hải đã được tung ra. Theo đó, Trấn Thành gửi lời chúc phim Lý Hải đại thắng và được đàn anh động viên không nên quan tâm nhiều những luồng dư luận bên ngoài "miễn sao anh em mình vẫn quý nhau" nhưng vẫn còn xuất hiện không ít bình luận trái chiều. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định, chỉ khi nào Trấn Thành lên tiếng giải thích chuyện PR phim ngoại và công khai ủng hộ phim Lý Hải thì sự việc mới được hóa giải.

2257_IMG_0103.jpg 0

Chỉ vì một bài đăng ủng hộ bộ phim Hàn Quốc giữa lúc phim của Lý Hải ra rạp, Trấn Thành liền bị khán giả chỉ trích dữ dội.

Nhưng, liệu rằng mọi chuyện có đang đi quá xa?

Trấn Thành bỗng dưng ủng hộ phim Hàn Quốc giữa thời điểm "Lật Mặt: 48H" của Lý Hải ra rạp là hành động vô tư đến mức nhạy cảm. Đó là việc rõ ràng khó có thể chối cãi. Cũng vì không hoà chung không khí ủng hộ phim của Lý Hải như nhiều nghệ sĩ khác, trong khi trước đó vợ chồng đàn anh đã nhiệt tình ủng hộ "Bố Già" nên Trấn Thành mới bị chê trách. Chuyện này quả thật khó trách dư luận.

Song, nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại. Trấn Thành không lập tức ủng hộ phim Lý Hải, liệu có đồng nghĩa rằng anh sẽ không bao giờ dành một chia sẻ nào cho đàn anh trong suốt thời gian phim khởi chiếu? Bởi hiện tại, "Lật Mặt: 48H" chỉ vừa mới ra mắt và ngày 16/4 mới chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Hay như lời chia sẻ của Mai Hồ - tình cũ Trấn Thành: “Tính ông ý cũng vô tư xem phim nào hay ông thích quá thì khen thôi và cũng thấy ông khen nội bộ trong Facebook cá nhân trước khi đăng page mà”. Và những người bạn thân thiết của nam MC đều giải thích: “Xìn nó đã nhắn cho anh Hải khi 2 vợ chồng không thể sắp xếp đi premiere được và nó cũng muốn tự mua vé ủng hộ + giới thiệu về phim sau”.

Như vậy, há chẳng phải lời trách cứ của một bộ phận khán giả dành cho Trấn Thành đã quá vội vàng hay sao?

 

173898993_1665539196973428_6758448891781540695_n.jpg 0

Đoạn tin nhắn được cho của Trấn Thành và Lý Hải giữa ồn ào không đáng có, cho thấy sự việc đang bị đẩy theo hướng tiêu cực.

Trấn Thành vẫn giữ thái độ im lặng trước ồn ào không đáng có, anh thoải mái đăng ảnh đi gặp gỡ đồng nghiệp và vui đùa cùng ekip. Song, cũng từ drama của Trấn Thành, chuyện hành xử của nghệ sĩ và cách dư luận phản ứng lại được mang ra bình phẩm.

Trấn Thành là người nổi tiếng, anh hoàn toàn có lý khi chọn im lặng trước một sự việc “trời ơi đất hỡi”. Những thông tin được đưa ra từ người thân, bạn bè và cả người trong cuộc đã đủ thay cho mọi phát ngôn của anh. Nhưng, về phía dư luận, việc mang ngàn lời nặng nề cho một nghệ sĩ khi có điều bất thường diễn ra, lại là hành động bản năng đến đau lòng.

Phía sau mạng xã hội, bất kỳ khán giả nào cũng có quyền bày tỏ ý kiến cá nhân về một vấn đề đang gây sốt. Tuy nhiên, điều đó không đi cùng với việc tự do ngôn luận thái quá khi chưa tìm hiểu kĩ ngọn ngành mọi chuyện. Ở drama của Trấn Thành chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Người nổi tiếng có thể im lặng, lắng nghe những ý kiến trái chiều một cách vô thức để giữ gìn hình ảnh cá nhân. Bởi chỉ cần một phát ngôn thiếu cẩn trọng là dễ dàng đẩy sự việc đi xa ngoài tưởng tượng. Còn với khán giả, chúng ta thoải mái bình luận, khen - chê một sự việc, nhưng hãy là những người thấu tình đạt lý, văn minh nhất.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm