Văn hóa

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm?

Leader là vị trí quan trọng trong nhóm, tuy nhiên Black Pink, K.A.R.D, Secret Number, iKON là những nhóm nhạc hoạt động mà không cần người lãnh đạo.

'Song đại mỹ nhân' tiêu biểu của từng thế hệ Kpop / 6 idol Kpop thế hệ mới có gương mặt 'không chỗ chê'

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 1

Black Pink:Dự án Black Pink ban đầu gồm 9 thành viên, mang tên gọi là Pink Punk. Trong đó,Jennietừng được giao cho nhiệm vụ trưởng nhóm. Tuy nhiên, vì khá nhiều thành viên gặp vấn đề riêng nên kế hoạch debut nhiều lần bị hoãn lại. Có thành viên rời công ty, có người được đào tạo thêm hoặc chuyển sang các dự án khác. Sau cùng, Pink Pink chỉ còn lại 4 thành viên và họ được ra mắt dưới cái tên Black Pink. Nhóm không có leader vì theo lời Jennie, cả 4 thành viên hiện tại đều có tố chất để dẫn dắt nhóm.

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 2

Đại diện YG cũng từng chia sẻ Black Pink sẽ không có trưởng nhóm vì công ty muốn cả 4 thành viên cùng hỗ trợ lẫn nhau. Trước thắc mắc vì sao không có nhóm trưởng, chị cả Ji Soo giải thích: "Chúng tôi đã thực tập cùng nhau trong thời gian dài như những người bạn, quyết định tốt hơn khi không có ai là trưởng nhóm".

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 3

K.A.R.D:K.A.R.D là nhóm nhạc trực thuộc công ty DSP Media, bao gồm 4 thành viên J.Seph, BM, So Min và Ji Woo. Trong đó, So Min từng có 2 lần debut với tư cách là thành viên của nhóm Puretty và trưởng nhóm April. J.Seph và BM là thực tập sinh của DSP từng được kế hoạch ra mắt như một nhóm nhạc Hiphop. Thành viên cuối cùng là Ji Woo, được đào tạo tại FNC Entertainment trong 2 năm và chuyển sang DSP Media vào năm 2016, chỉ 2 tháng trước khi K.A.R.D được ra mắt.

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 4

Các thành viên của K.A.R.D quyết định ra mắt mà không có leader. Một trong những lý do là tất cả thành viên đều có phẩm chất lãnh đạo nhất định. Do đó, việc bầu ra nhóm trưởng là không cần thiết.

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 5

Secret Number:Secret Number gồm 5 thành viên Léa, Soo Dam, Jinny, Dita và Denise mang 4 quốc tịch khác nhau là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Indonesia. Trong đó, Léa là người Nhật, rapper Jinny và cô em út Denise là người Mỹ gốc Hàn, Soo Dam là người Hàn Quốc và Dita Karang là vũ công chính người Indonesia. Jinny và Denise còn gây chú ý khi từng là thực tập sinh của YG Entertainment. Trong khi đó, Dita là thần tượng người Indonesia đầu tiên ra mắt trong một nhóm nhạc nữ Kpop.

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 6

Vào thời điểm vừa ra mắt, Secret Number gây chú ý khi MV debut nhận được lượt xem “khủng” cùng hàng loạt bê bối xung quanh đời tư của các thành viên. Bên cạnh đó, Secret Number còn đưa ra một thông báo bất ngờ là sẽ hoạt động mà không có trưởng nhóm.

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 7

iKON: iKON là nhóm nhạc gồm 7 thành viên nhà YG được tuyển chọn từ 2 show sống còn WIN: Who Is Next và Mix & Match. Nhóm ra mắt vào năm 2015 với leader là Han Bin (nghệ danh B.I). Sau 4 năm hoạt động, B.I quyết định rời nhóm và công ty sau khi bê bối chất cấm.

Vì sao 4 nhóm nhạc Kpop không có trưởng nhóm? - Ảnh 8

Các thành viên iKON đã có khoảng thời gian khó khăn khi thiếu vắng trụ cột của nhóm. Tuy nhiên, kể từ sau vụ việc, nhóm quyết định không bổ nhiệm leader chính thức nào khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC