Văn hóa

Vì sao các nhân vật hoạt hình Disney thường không có mẹ?

Hầu hết các nhân vật chính trong vũ trụ Disney có gia đình không trọn vẹn và thường không có mẹ. Vì sao lại như vậy?

Họa sĩ biến loạt nhân vật phản diện Disney thành các nàng công chúa, kết quả cực thú vị / 21 lỗi sai rõ mồn một trong phim hoạt hình Disney nhưng chưa chắc bạn đã nhận ra

Các câu chuyện đều nói về quá trình trưởng thành
Vì sao các nhân vật hoạt hình Disney thường không có mẹ? 0

Mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc và nuôi dạy chúng ta từ thời thơ ấu và thậm chí cho chúng ta lời khuyên trong suốt thời kỳ trưởng thành.

Những người mẹ trong phim ảnh cũng vậy. Nhưng dù người mẹ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của các nhân vật, song bằng cách nào đó, họ vẫn thiếu vắng trong các bộ phim của Disney.

Bambi, Cinderella và Belle đều không có mẹ hoặc mất mẹ từ đầu câu chuyện và được cha nuôi dưỡng.

Nếu bạn nghĩ rằng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên thì rất có thể không phải vậy. Các nhân vật cũng thường liên tục tình cờ bị đẩyvào những tình huống khó khăn, và có điều này là có lý do.

Vì sao các nhân vật hoạt hình Disney thường không có mẹ? 1

Câu trả lời đến từ nhà sản xuất điều hành Don Hahn. Ông cho biết cácbộ phim của Disney nói về sự trưởng thành.

"Lý do đầu tiên là thực tế, bởi vì các bộ phim dài 80 hoặc 90 phút, và các bộ phim của Disney nói về quá trình trưởng thành. Các bộ phim nói vềcuộc đời của bạn khi bạn phảichấp nhận trách nhiệm. Simba đã bỏ nhà ra đi nhưng phải quay lại",Hahn cho biết.

Vì sao các nhân vật hoạt hình Disney thường không có mẹ? 2

Những nhân vật có sự trưởng thành trong phim Disney như:Anna và Elsa trong Nữ hoàng băng giá, Lilo (Lilo & Stitch), Rapunzel (Công chúa tóc mây), Aurora (Công chúa ngủ trong rừng), Aladdin và Jasmine (Aladdin), Ariel (Nàng tiên cá) và Snow White (Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn).

Vì sao các nhân vật hoạt hình Disney thường không có mẹ? 3

DonHahn tiếp tục: "Tóm lại, các nhân vật sẽ trưởng thành nhanh hơn rất nhiều nếu thiếu cha mẹ. Mẹ của Bambi bị giết nên cậu ấy phải trưởng hành. Belle chỉ có cha nhưng cha cô bị mất tích, vậy nên cô ấy phải trưởng thành nhanh chóng. Đó là một cách đẩy nhanh câu chuyện."

Walt Disney không may mắn mất mẹ

Vì sao các nhân vật hoạt hình Disney thường không có mẹ? 4

Hahn cũng cho chúng ta một lời giải thích khác về lý do tại sao các nhân vật Disney không có mẹ.

Giả thuyết này có liên quan đến ông chủ Walt Disney. Theo đó, khoảng những năm 1940, Disney mua một ngôi nhà cho cha mẹ, nhưng không lâu saumẹ ôngđãqua đời trong một tại nạn thảm khốc do bếp bị rò rỉ.

Hahn nói rằng tai nạn ám ảnh này có thể là lý do vì sao các nhân vật hoạt hình của Disney cũng mất mẹ.

Hình ảnh người mẹ thể hiện sự an toàn và quan tâm, điều này cũng lý giải vì sao các nhân vật trong phim Disney thường không có mẹ.

Mồ côi mẹ khiến các nhân vật chính bị buộc phải nhanh chóng trưởng thành, đưa ra quyết định và viết nên những câu chuyện của chính họ.

Theo Gia đình Mới
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm