Hỗ trợ doanh nghiệp

Về tay người Thái, Holcim Việt Nam đổi tên và thay lãnh đạo mới

Vào đầu tháng 3 năm nay, Holcim Việt Nam chính thức công bố đổi tên thành Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam với thương hiệu INSEE sau khi được mua lại bởi Tập đoàn Siam City Cement vốn là một doanh nghiệp sản xuất xi măng hàng đầu tại Thái Lan.

INSEE vừa chính thức giao vị trí Tổng giám đốc Việt Nam cho ông Philippe Richart. Được biết, ông Philippe Richart từng là Tổng giám đốc của INSEE tại Sri Lanka. Trước đó, ông Philippe Richart làm việc tại Holcim Việt Nam từ năm 2008 đến năm 2012 với vai trò Giám đốc bộ phận bê tông.

Thương vụ bán lại toàn bộ 65% vốn pháp định tại Holcim Việt Nam của Tập đoàn LafargeHolcim (Thụy Sỹ) cho Tập đoàn Siam City Cement (Thái Lan) diễn ra hồi tháng 8/2016.

Nhà máy xi măng của Holcim Việt Nam - nay là INSEE tại Hòn Chông, Kiêng Giang.

Đến đầu tháng 3 vừa qua, Holcim Việt Nam chính thức công bố đổi tên công ty và thương hiệu, trở thành Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam với thương hiệu INSEE. Như vậy, với sự thay đổi này, thương hiệu Holcim chính thức chia tay thị trường Việt Nam.

Được biết,  Tập đoàn Siam City Cement thành lập vào năm 1969, bắt đầu sản xuất xi măng vào năm 1972 và được niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 1977. Đơn vị này là một trong những nhà sản xuất xi măng lớn nhất Thái Lan. Đến nay, trong chiến lược phát triển của mình, tập đoàn đang tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra nhiều nước trong khu vực như: Indonesia, Cambodia, Bangladesh, Sri Lanka và Việt Nam.

Trong khi đó, Holcim Việt Nam thành lập từ năm 1994, là doanh nghiệp ngành sản xuất vật liệu xây dựng và quản lý chất thải tại miền Nam Việt Nam. Tính đến nay, Holcim có hơn 1.100 nhân viên đang làm việc tại năm nhà máy xi măng và các trạm trộn bê tông hiện đại tại TP. HCM.

Công Danh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo