Hỗ trợ doanh nghiệp

Vietjet là hãng hàng không thứ hai tại Việt Nam thử nghiệm ‘hộ chiếu vaccine’ IATA Travel Pass

DNVN - Ngày 10/6, Vietjet trở thành Hãng hàng không thứ hai sau Vietnam Airlines thử nghiệm IATA Travel Pass, một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Cảnh báo hiện tượng lừa đảo tiêm vaccine ngừa COVID-19 / Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động

Ngày 10/6, Vietjet trở thành Hãng hàng không thứ hai sau Vietnam Airlines thử nghiệm IATA Travel Pass, một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) giúp hành khách quản lý, xác thực các thông tin về sức khoẻ khi đi du lịch nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành về việc xét nghiệm hoặc tiêm phòng Covid-19 của chính phủ tại nơi đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm khắp thế giới, chia sẻ các kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo ra một chứng nhận điện tử cũng như quản lý trực tuyến các hồ sơ, giấy tờ du lịch. Tất cả thông tin được IATA Travel Pass bảo mật và hành khách có quyền kiểm soát cũng như chủ động quản lý, bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

Cơ chế hoạt động của IATA Travel Pass

Cơ chế hoạt động của IATA Travel Pass


Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet cho biết: Đội ngũ nhân viên IATA Travel Pass đã và đang hợp tác chặt chẽ với Vietjet – một thành viên của IATA, các cơ quan hữu quan của Việt Nam, cũng như các thành viên khác của hiệp hội cùng với chính phủ các nước để đảm bảo IATA Travel Pass có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động du lịch quốc tế được an toàn.

Trước hành trình bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin, thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo “Cho phép di chuyển” nếu các thông tin xác thực về sức khoẻ hành khách đáp ứng được các yêu cầu của chính phủ tại điểm đến.

Ông Nick Careen, Phó chủ tịch cấp cao IATA về Điều hành Sân bay, Hành khách, Hàng hóa và An ninh cho biết: Hợp tác với Vietjet để tiến hành thử nghiệm IATA Travel Pass và chứng minh rằng các ứng dụng kỹ thuật số có thể hỗ trợ quản lý thông tin sức khoẻ của hành khách một cách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là một bước tiến tích cực hướng đến việc mở cửa lại thị trường hàng không quốc tế.

Trước đó, ngày 31/5, IATA Travel Pass được Vietnam Airlines bắt đầu thực hiện thử nghiệm, đây được coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại. Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: IATA Travel Pass có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia đồng thời đáp ứng mọi yêu cầu nhập cảnh của cơ quan chức năng và chính phủ tại điểm đến. IATA sẽ hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Vietnam Airlines xuyên suốt quá trình chạy thử nghiệm.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo các cấp có thẩm quyền triển khai cơ chế này để đẩy nhanh việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Được biết, có hơn 30 hãng hàng không quốc tế đã công bố thử nghiệm IATA Travel Pass, bao gồm Singapore Airlines, Qatar Airways, All Nippon Airways, Etihad, Emirates, Korean Air, Virgin Atlantic, Ethiopian...


Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm