Xã hội số

Đại gia Dũng “lò vôi” công bố tiếp tục livestream vào 15h chiều nay

DNVN - Một ngày sau khi vợ mình – bà Nguyễn Phương Hằng - thông báo dừng buổi livestream tối 29/5, sáng 30/5, trên trang Facebook cá nhân có tick xanh chính chủ của đại gia Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng “lò vôi”), phát đi thông báo sẽ có buổi chia sẻ trực tuyến lúc 15h chiều cùng ngày.

Thừa Thiên Huế: Phạt 5 triệu đồng người đăng thông tin xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức / Digital Marketing: “Xương sống” của mọi doanh nghiệp!

Sáng 30/5, trên trang Facebook Huỳnh Uy Dũng (trang có tick xanh chính chủ), của đại gia Dũng “lò vôi” đã phát đi thông báo “sẽ có buổi chia sẻ trực tuyến” với mọi người, vào 15h chiều 30/5/2021, trên kênh Facebook chính chủ của ông, kênh YouTube Trường Đua Đại Nam và kênh YouTube Nguyễn Phương Hằng.

Thông báo của đại gia Dũng "lò vôi".

Thông báo của đại gia Dũng "lò vôi".

Thông báo viết: “Tôi chúc sức khoẻ quý vị và các bạn. Chúc quý vị và các bạn có một ngày cuối tuần bình an và hạnh phúc.

Quý bạn bè thân mến! Vào lúc 15h00 chiều ngày hôm nay, 30/5/2021, tôi sẽ có buổi chia sẻ trực tuyến cùng quý vị. Buổi chia sẻ sẽ được phát trực tiếp trên kênh Facebook chính chủ của tôi, trên kênh YouTube Trường Đua Đại Nam và kênh YouTube Nguyễn Phương Hằng.

Tôi trân trọng cảm ơn Quý bạn bè đã luôn quan tâm những nội dung tôi chia sẻ”.

Sau 2 giờ đăng tải, thông báo của ông Huỳnh Uy Dũng nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thích, hàng ngàn lượt chia sẻ, nhưng chưa tới 50 bình luận cổ động, mong chờ vào những thông điệp mà đại gia này sẽ truyền đi trong buổi nói chuyện trực tuyến chiều 30/5.

 

Thông báo của đại gia Dũng “lò vôi” phát đi trong bối cảnh trước đó, tối qua (29/5), sau một thời gian gây “bão mạng”, vợ ông - bà Nguyễn Phương Hằng - đã phải dừng buổi livestream vì lý do “sức khoẻ” và sau khi làm việc với ngành chức năng.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân và một số trang Fanpage có liên quan, nữ đại gia này hứa “sẽ trở lại vào tuần sau”.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" từng nhiều lần song kiếm hợp bích trên không gian mạng. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" từng nhiều lần "song kiếm hợp bích" trên không gian mạng. (Ảnh: Internet)

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phát đi văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội (MXH).

 

Theo đó, qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ TT&TT nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các tính năng của MXH, như: Phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)... để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật.

Trong đó, chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Để kịp thời nắm bắt, có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng này, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là với giới trẻ, Bộ TT&TT đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh, thành phố tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là MXH; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

“Trường hợp không xác định được danh tính, nhân thân của đối tượng vi phạm, đề nghị các cơ quan phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp”, văn bản của Bộ TT&TT nhấn mạnh.

Nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng đã gây "bão mạng" trong thời gian qua gây nhiều tranh cãi trái chiều.

Nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng gây "bão mạng" trong thời gian qua.

 

Trao đổi với truyền thông về những buổi livestream gần đây của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của đại gia Dũng “lò vôi”, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho rằng, những thông tin bà đưa ra "đúng sai thì pháp luật còn phải xác minh".

“Nhưng không thể nào cứ tiếp diễn việc một cá nhân thoải mái lên diễn đàn mạng để thóa mạ, chửi bới người khác. Việc này là không chấp nhận được", ông Lưu Đình Phúc khẳng định.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm