Xã hội

Liên hoan phim Việt Nam lần 22 sẽ diễn ra tại Huế

DNVN – Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10/2021, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với nhiều hoạt động, như: Tuần phim chào mừng, hội thảo về điện ảnh, giao lưu giữa nghệ sĩ với học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và tham quan danh lam, thắng cảnh để quảng bá văn hóa và du lịch Huế.

Thừa Thiên Huế có tân Phó Chủ tịch tỉnh / Thừa Thiên Huế: Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế

Ngày 23/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Tạ Quang Đông cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để thống nhất một số nội dung, chương trình của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021, tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (đứng) làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế để bàn về công tác tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (đứng) làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế để bàn về công tác tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2021.

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Liên hoan phim Việt Nam là một hoạt động thường kỳ do Bộ VH-TT&DL và Cục Điện ảnh tổ chức, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam...

Liên hoan còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như thảo luận về những vấn đề điện ảnh, nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10/2021, tại Thừa Thiên Huế, với nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc; Tuần phim chào mừng; Hội thảo về điện ảnh; Giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Trong khuôn khổ Liên hoan còn tổ chức tham quan danh lam, thắng cảnh để quảng bá cho văn hóa và du lịch Huế...

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019 đã diễn ra thành công tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019 đã diễn ra thành công tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cảm ơn Bộ VH-TT&DL đã chọn Thừa Thiên Huế là nơi để tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Theo ông Bình, đây không chỉ là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới và hình thành những bộ phim hay trong tương lai, mà còn góp phần quảng bá văn hóa và con người Huế đến với công chúng cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

“Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ VH-TT&DL và các đơn vị liên quan để chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; đồng thời, sẵn sàng tham gia các hoạt động để Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại dấu ấn mới của ngành điện ảnh Việt Nam”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC