Xã hội

Thừa Thiên Huế: Cách ly 189 sinh viên Lào trở lại học tập sau dịch Covid-19

DNVN – 189 lưu sinh viên Lào trở lại Huế học tập đều thường trú tại 2 tỉnh Salavan và Sekong (Lào), hiện đang học tại Trường Đại học Khoa học Huế, Kinh tế Huế, Sư Phạm Huế, Đại học Luật Huế và Cao đẳng sư phạm. Đây là những lưu sinh viên nhập cảnh đợt 1 trong tổng số 463 lưu học sinh Lào đang học tập tại Huế.

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế / Thừa Thiên Huế: Phòng chống dịch nhưng phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Ngày 22/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở Ngoại vụ tỉnh này vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các Ban, ngành có liên quan, tiến hành làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện cách ly cho 189 sinh viên Lào trở lại học tập tại Huế, sau dịch Covid-19.

Các sinh viên được kiểm tra sức khoẻ rất cẩn thận (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Các lưu học sinh Lào được ngành chức năng kiểm tra sức khoẻ rất chặt chẽ (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Tại điểm tiếp nhận Cửa khẩu La Lay (tỉnh Quảng Trị), các lưu sinh viên được lực lượng Hải quan và Đồn Biên phòng Cửa khẩu tiến hành làm thủ tục nhập cảnh một cách chặt chẽ và tiến hành kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế cá nhân và phun khử trùng hành lý nhằm đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí phương tiện đưa đón các em trở về Khu cách ly T3, tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, để cách ly y tế 14 ngày.

Trong thời gian cách ly y tế tại đây, các lưu học sinh Lào được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí. Nếu sau 2 lần cho kết quả âm tính thì các lưu sinh viên được trở lại học tập bình thường.

Được biết, 189 lưu sinh viên Lào trở lại Huế học tập đều thường trú tại 2 tỉnh Salavan và Sekong và hiện đang học tại trường Đại học Khoa học Huế, Kinh tế Huế, Sư Phạm Huế, Đại học Luật Huế và Cao đẳng sư phạm.

Đây là những lưu sinh viên nhập cảnh đợt 1 trong tổng số 463 lưu học sinh Lào đang học tập tại Huế.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC