Y tế

Thanh Hóa: 436 mẫu test nhanh tại chợ Vườn hoa âm tính với SARS-CoV-2

DNVN – Sáng 28/8, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá phối hợp với Ban quản lý chợ Vườn hoa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho các tiểu thương tại chợ.

Thanh Hóa: 59 cán bộ y tế lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 / Thanh Hóa: Siết chặt phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo sản xuất, kinh doanh

Theo thông tin từ CDC Thanh Hóa, Ngày 27/8/2021 trung tâm y tế tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của chị Đỗ Thị Đào, sinh năm 1996 ở Tiểu Khu Nam Tiến, thị Trấn Nông Cống, huyện Nông Cống và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo thông tin của chị Đỗ Thị Đào cung cấp, từ 8h đến 9h ngày 20/8, chị có đến chợ Vườn hoa mua hàng tại tầng 2 và tiếp xúc với nhiều người. Đây là khu chợ đông đúc và buôn bán sầm uất nhất ở TP Thanh Hóa.
Cơ quan y tế lấy mẫu test nhanh tại chợ Vườn Hoa.

Cơ quan y tế lấy mẫu test nhanh tại chợ Vườn hoa.

Ngay trong chiều 27/8, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị Đỗ Thị Đào. Đến sáng 28/8, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho 436 trường hợp. Trong đó, số kinh doanh, buôn bán trong chợ là 293 trường hợp và 53 trường hợp là người dân xin test dịch vụ. Kết quả cả 346 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chiều 28/8, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh cho các trường hợp khác.


Ngọc Cảnh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm