Khám phá

‘Siêu cây cảnh’ thế bonsai ‘độc nhất vô nhị’ có giá khủng, nhiều người chỉ ngắm không dám mua

Mua từ năm 1990 với mức giá 7 triệu đồng, hiện tại ‘siêu cây cảnh’ của người đàn ông này đã có giá hàng chục tỷ đồng nhưng vẫn nhất quyết không bán vì 1 lý do.

Độc đáo bonsai handmade / Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới

‘Siêu cây cảnh’ thế bonsai ‘độc nhất vô nhị’ có giá khủng

Thị trường cây cảnh Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Suốt những năm qua, đã có rất nhiều loại cây cảnh được trả giá đến hàng chục tỷ đồng, thậm chí hàng trăm tỷ đồng trong đó phải kể đến những cây sanh cổ thụ của đại gia Thanh Hóa được trả đến 460 tỷ đồng nhưng ông nhất quyết không bán.

nham-thach-bach-nien-1639560920693852384200

Mới đây, 1 cây xanh cổ thụ khác của anh Lưu Quang Hưởng ở Bắc Ninh cũng được trả giá đến 10 tỷ đồng nhưng anh cũng quyết định không bán.

Được biết, cây sang có thế “đài sen” này được chủ nhân đầu tiên mua cách đây 30 năm với giá 7 triệu đồng. Ở thời điểm đó, với giá tiền này nếu tính ra vàng hiện nay thì phải mua được mấy căn nhà mặt phố. Sau đó đến năm 2010 thì anh Hưởng mua lại cũng với giá khá cao. Ở thời điểm hiện tại, cây sanh này được giới chơi cây định giá 10 tỷ đồng nhưng anh Hưởng muốn để lại chơi và không bán.

cay-canh-dang-dai-sen-gia-khung-khien-nhieu-nguoi-choang-vang-1

Cây sanh cổ này được uốn theo thế đài sen, bông tán theo lối tản vân, đan xen vào nhau như 1 tấm lưới đẹp, nhìn từ trên xuống không thấy có kẽ hở nào. Tất cả những khúc uốn cong ở cây sanh này đều được uống bằng tay thủ công chứ không dùng máy, vì vậy thân cây rất mềm mại.

 

cay-canh-dang-dai-sen-gia-khung-khien-nhieu-nguoi-choang-vang-5

Cây sanh (hay còn gọi là cây si, xanh, gừa) là một loại cây cảnh Bonsai được trồng khá phổ biến trên thế giới, nhất là các vùng châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Lào…

Cây sanh không phải là 1 cây cảnh thông thường mà loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa rất lớn mang đến sự sinh sôi nảy nở, tài lộc cho gia chủ tương tự như cây lộc vừng. Cây sanh là cây thân gỗ, thích nghi mạnh và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện khó hậu của Việt Nam, cây chỉ cần điều kiện sinh trưởng thông thường, đất, nước, chất dinh dưỡng cơ bản, cây thậm chí có thể sống cả trên đá. Với tốc độ sinh trưởng và khả năng thích nghi mạnh mẽ, cây được xem mang lại nhiều tài lộc cho người trồng cây. Chẳng thế mà hiện nay, rất nhiều người yêu cây đều săn lùng những cây sanh có thế độc đem về để chơi, trưng bày, còn những người sở hữu những cây sanh cổ thế đẹp, thậm chí còn không muốn bán dù được trả giá cao.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm