Khám phá

Bất ngờ cây ổi bonsai thế ‘Bạt phong’ 300 tuổi ở Hà Nội: Sai trĩu quả, đại gia trả hơn 1 tỷ không bán

Cây ổi bonsai khoảng 300 tuổi đã thu hút không ít sự quan tâm của những người yêu cây cảnh, nhiều người đã trả giá từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng nhưng chủ nhân nhất định không bán.

Cây dúi 1000 tuổi nổi tiếng nhất Bình Định: Có dáng tháp Chăm cổ, trả 23 tỷ vẫn không bán / Những cây cổ thụ lâu đời nhất trên thế giới được phát hiện, tuổi thọ 5000 năm và có từ thời tiền sử

Ảnh minh họa

Bonsai có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện từ khoảng 2.500 năm trước, được phát triển từ nghệ thuật trồng cây cảnh truyền thống của Trung Quốc. Nghệ thuật bonsai du nhập vào Nhật Bản vào thế kỷ thứ 8 và phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ qua. Ngày nay, bonsai là một thú chơi tao nhã được ưa chuộng trên toàn thế giới.

the-bonsai-11

Tại Việt Nam, thú chơi cây bon sai cổ thụ cũng được rất nhiều các đại gia yêu thích. Mới đây 1 cây ổi bonsai khoảng 300 tuổi của ông Nguyễn Gia Thọ ở Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội đã thu hút không ít sự chú ý từ giới chơi cây.

ngam-oi-bonsai-300-tuoi-khien-dai-gia-dung-ngoi-khong-yen

Theo đó, cây ổi cổ thụ này đã khá già, trên cây có những nốt u sần, hốc rất cổ kính. Khi mới hình thành cây được uốn thế “Bạt phong”, nay đường kính đã khoảng 60cm, cao khoảng 1,5m, thân cây cao 1m. Dù đã 300 tuổi, cây vẫn đâm chồi, nảy lộc xanh tốt thậm chí vẫn sai trĩu quả rất thích mắt. Hàng nghìn người đã đến đây chiêm ngưỡng bày tỏ mong muốn mua cây ổi này của ông Thọ. Có nhiều người trả giá từ vài trăm triệu đến hơn cả tỷ đồng nhưng ông nhất định không bán. Ông muốn giữ cây ổi này để trưng trong nhà.

 

ngam-oi-bonsai-300-tuoi-khien-dai-gia-dung-ngoi-khong-yen-Hinh-6


ngam-oi-bonsai-300-tuoi-khien-dai-gia-dung-ngoi-khong-yen-Hinh-5

Cây bonsai không chỉ là một loại cây cảnh đẹp, mà còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần. Cây bonsai tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự trường thọ và sự viên mãn. Cây bonsai còn là biểu tượng của nghệ thuật và sự tinh tế.

Trồng cây bonsai là một thú chơi tao nhã giúp con người thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Cây bonsai cũng là một món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân.

 

- Video khám phá Nhạn Môn Quan - cửa ải chỉ chim nhạn mới bay qua được. Nguồn: Tiền phong/CCTV.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm