DNVN - Theo Chủ tịch HĐQT Sài Gòn Book, thời điểm này khách hàng là một đối tượng cực kỳ quan trọng là yếu tố quyết định đến sự sống còn của DN. Bài toán lớn nhất của DN lúc này là cần hiểu được khách hàng, tăng trải nghiệm khách hàng với sản phẩm để họ thấy được sản phẩm của mình tốt và phải đáp ứng được nhu cầu của của họ.
DNVN - CEO Trường Doanh nhân HBR nhận định hậu Covid-19 nhu cầu về nhân sự online sẽ gia tăng đột biến, chủ DN sẽ khó khăn hơn trong việc tuyển dụng. Nỗi đau lớn nhất của các DN ở thời điểm hiện tại chính là năng lực của nhân sự và làm sao để nhân sự của mình thích nghi nhanh trong khi việc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.
DNVN - Theo ông Phạm Duy Khiêm, Chủ tịch Hội Yến Sào Phú Yên, chim yến cần được bảo vệ trước tình trạng bẫy, bắt chim yến để ăn hoặc thả phóng sinh. Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ xuất khẩu yến chính ngạch ra các nước, cũng như tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp phép xây dựng nhà nuôi yến.
DNVN - Theo Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành, bán hàng trực tuyến thời gian gần đây trở nên ngày càng phổ biến, đó là cuộc tập dượt đi đến công nghệ số. Nhưng vấn đề các ngành đang áp dụng công nghệ số đến đâu rồi được rất nhiều doanh nhân quan tâm. Vấn đề áp dụng công nghệ số nó giống như một giáo phái rất đông người tham gia.
DNVN - CEO TOPCV cho rằng DN nên xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho mình. Cần phải tinh gọn bộ máy và chọn ra những nhân sự phù hợp. Để làm việc từ xa hiệu quả thì DN cần tìm kiếm những người có khả năng, năng lực làm việc. Hãy đánh giá nhân sự qua hiệu quả công việc của họ, chứ đừng chỉ chăm chăm giám sát nhân sự của mình.