Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
DNVN - Tai nạn của chiếc máy bay chỉ huy cảnh báo sớm trên không KJ-200 diễn ra hồi năm 2006 chính là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử Không quân Trung Quốc (PLAAF).
Các loại máy bay không người lái của Trung Quốc đang trở thành "hàng hot" trên thị trường châu Âu nói riêng do có giá thành hợp lý và hiệu quả sử dụng không thua kém gì hàng Mỹ, NATO.
DNVN - Báo chí Ấn Độ vừa đưa tin, quân đội nước này sẽ nhận tới 6 sư đoàn tên lửa phòng không Akash để lập lá chắn thép bao quanh đường biên giới giáp Trung Quốc và Pakistan.
DNVN - Những diễn biến gần đây cho thấy khả năng cao là thương vụ mua sắm pháo tự hành bánh lốp CAESAR 155 mm giữa Việt Nam và Pháp sẽ không thành hiện thực.
Nhiệm vụ trong tương lai của tàu USS Gabrielle Giffords mang số thân LCS 10 của Hải quân Mỹ sẽ là trực chiến và bảo vệ quyền tự do đi lại trên khu vực Biển Đông.
Một máy bay vận tải Y-8 do Trung Quốc sản xuất vừa lao khỏi đường băng của sân bay quốc tế Yangon của Myanmar khiến toàn bộ sân bay này phải đóng cửa tạm thời.
Có khả năng bơi biển tốt, chở được gần một trung đội lính thủy đánh bộ, AAV-7A1 được xem là xe thiết giáp bơi chủ lực của Thủy quân Lục chiến Thái Lan hiện nay.
DNVN - Nếu được trang bị bổ sung tên lửa Python-5, cường kích Su-22 của Việt Nam sẽ đủ sức giao chiến ngang ngửa với tiêm kích thế hệ 4 của đối phương trong cự ly ngắn.
Theo Giáo sư Carl Thayer từ Học viện quốc phòng Australia, trong thập niên 1990, Việt Nam đã có ý định mua 2 lớp tàu ngầm diesel-điện cỡ nhỏ do Nam Tư chế tạo nhưng thương vụ này đã không thành công.