Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và phương Tây vẫn "run rẩy" trước sức mạnh "khủng" của máy bay đánh chặn Nga, và đến nay nó vẫn được coi là một trong những máy bay tiêm kích đánh chặn nguy hiểm nhất trên thế giới.
Bạn có thể đoán thành phố được bảo vệ tốt nhất khỏi một cuộc tấn công tên lửa hạt nhân? London? Washington? Không. Nó ở Nga. Moscow có một lá chắn tên lửa khổng lồ không thể xuyên thủng, theo National Interest.
Phản ứng với sự thù địch của các nhóm như Kataib Hezbollah, người Mỹ có thói quen gộp chung tất cả các nhóm bán vũ trang ở Iraq vào hàng ngũ của những "kẻ xấu". Đây là một sai lầm.
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí lịch sử Nga “Vorontsovo Pole”, Anh hùng Nga Yuri Shevchenko - gián điệp (bất hợp pháp) đã kể lại rằng trong những năm 1970, ông đã xâm nhập vào một trong những căn cứ quân sự của NATO ở Tây Ban Nha.
P-15 Termit là tên lửa diệt hạm duy nhất của Liên Xô đã trải qua thực chiến và chứng tỏ sức mạnh kinh hoàng, hiện loại tên lửa này được cả Nga và Ukraine sử dụng.
Sự thiếu hụt về số lượng máy bay ném bom hạng nặng, trang bị kỹ thuật lỗi thời cần hàng tỷ USD để nâng cấp đang khiến lực lượng không quân chiến lực Mỹ rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng. Một cựu lãnh đạo Lầu Năm góc từng thừa nhận, năng lực chiến đấu của không quân chiến lược Mỹ đã giảm với con số kỷ lục là 10% trong năm 2019.
Tờ Thời báo Chủ nhật (Sunday Times) của Anh đã dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ben Wallace cho biết, Anh phải tăng cường đầu tư vào trang thiết bị quân sự để giảm bớt sự phụ thuộc vào Mỹ trong vấn đề an ninh.
Theo Reuters, giới hàng không toàn cầu đang cầu cứu sự hỗ trợ từ các chính phủ khi tổn thất doanh thu của lĩnh vực này có thể tăng vọt lên 250 tỷ USD trong năm 2020.