DNVN - Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng vẫn chạy đua với thời gian, thực hiện ca mổ ghép gan để giành lại sự sống cho bệnh nhân suy gan cấp do viêm gan B.
DNVN – Trong số 25 ca dương tính với COVID-19 vừa ghi nhận sáng 26/7 trên địa bàn tỉnh Bình Định, có 6 ca là nhân viên y tế đang tham gia công tác phòng chống dịch.
DNVN - Tối 25/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trước diễn biến dịch COVID-19 nhanh và phức tạp, nhiều ca F0 mới vẫn xuất hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, chưa rõ nguồn lây. Ngành Y tế đề xuất xem xét kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần và có thể áp dụng các biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 địa bàn thành phố.
DNVN – Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà đánh giá, công tác phòng, chống dịch của Nha Trang thời gian qua vẫn còn một số hạn chế, có những lúc lãnh đạo thành phố còn thiếu quyết đoán trong việc ra các quyết định, chỉ đạo phòng chống dịch; một số cán bộ còn xử lý cứng nhắc trong khi thi hành công vụ, làm ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch của tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, hiện vẫn chưa xác định được đỉnh dịch, chính vì vậy từ nay đến 1/8 hoặc trong 2 tuần nữa, thành phố cũng phải chuẩn bị tính tới diễn biến xấu hơn để chuẩn bị khởi động kịch bản 3.
Bệnh viện Dã chiến số 8 (khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cho biết, từ bắt đầu nhận bệnh (ngày 13/7) đến hôm nay (25/7) đã có 730 bệnh nhân được xuất viện.
DNVN - Sáng ngày 25/7, BS Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở y tế và Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, thống nhất tiến hành phong tỏa Bệnh viện này từ 0h ngày 26/7, nhằm truy vết nhanh nhất tìm F0 trong Bệnh viện.
Mặc dù đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, nhiều cần thủ tại huyện Đông Anh vẫn thản nhiên đi câu cá và những người này đã bị xử phạt 2 triệu/người.
Tối 24/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP triển khai đặt hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.
DNVN - Sáng 25/7, tỉnh Tiền Giang vừa ghi nhận 84 ca dương tính với SARS-CoV-2, họ là các công nhân đang làm việc tại Công ty Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (Công ty Quảng Thượng Việt Nam), nằm trong KCN Long Giang, Tân Phước.
DNVN – Sau khi xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 tại 2 huyện Tân Hồng và Thanh Bình. Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã đến địa phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch.