DNVN - Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng vẫn chạy đua với thời gian, thực hiện ca mổ ghép gan để giành lại sự sống cho bệnh nhân suy gan cấp do viêm gan B.
DNVN - Mặc dù cũng đang phải dồn sức chống dịch, nhưng với tình cảm, mối quan hệ đặc biệt giữa nhân dân và quân đội hai nước, các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ tỉnh SaLaVan, SeKong (Lào), vật chất, trang thiết bị y tế, tổng trị giá hơn 400 triệu đồng, để phòng chống dịch COVID-19.
DNVN - Qua truy vết, BN5046 có lịch trình di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp, khai báo không trung thực, Chủ tich UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân BN5046.
DNVN - Ở trong tâm dịch, nhận thấy sự vất vả của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu, các lái xe taxi Mai Linh Bắc Giang và Bắc Ninh đã tình nguyện đi vào “điểm nóng” để hỗ trợ các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên (Bắc Giang), di chuyển được thuận lợi hơn.
Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia sẽ họp, xem xét thông qua quyết định cho phép triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Covid-19 Nano Covax, 'made in Vietnam.
DNVN – Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, những bộ Kit xét nghiệm mà Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), dành tặng, là món quà đầy nhân nghĩa, không chỉ mang ý nghĩa lớn về mặt vật chất, mà còn góp phần cổ vũ, động viên tinh thần ngành y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch.
DNVN - Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là một trong số ít các bệnh viện tại Việt Nam tiên phong ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong điều trị sa tạng chậu. Từ đó đã giúp một nữ bệnh nhân bảo tồn các cơ quan và chức năng sinh sản cũng như duy trì sinh hoạt về sau.
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Về tổng thể chung, chúng ta đã kiểm soát tốt lây nhiễm COVID-19 nên cuộc bầu cử sẽ diễn ra tốt đẹp. Chúng ta đã chuẩn bị các phương án cho các tình huống tùy từng mức độ.
DNVN – Tỉnh Bình Dương yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp, các địa phương, chỉ đạo các khu công nghiệp, doanh nghiệp yêu cầu công nhân phải thực hiện khai báo y tế hàng ngày; không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.
DNVN - Chiều 21/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã bác bỏ các ý kiến cho rằng việc 3 mẹ con trên địa bàn Quận 3, TP.HCM vừa mắc Covid-19 có nguồn lây có thể đến từ người con trong gia đình này từng đi du lịch ở Đà Nẵng trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021.
DNVN - Sáng 21/5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 2982 (N.T.N, sinh năm 1993, trú tại TP Hội An, Quảng Nam), là nhân viên bán vé Spa tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), xác định dương tính ngày 3/5/2021. Đây cũng là ca bệnh phát hiện đầu tiên trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng ở đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.
Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25.200 tỷ đồng...
DNVN – Chiều ngày 20/5, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid–19. Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa gửi công điện khẩn: Tăng cường các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát người trở về từ các địa phương có dịch COVID-19
Tối ngày 19/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước và hợp tác ứng phó đại dịch COVID-19.
Kết quả giải trình tự gien các mẫu bệnh phẩm của các ca nhập cảnh gần đây tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cho thấy đã phát hiện hai biến chủng mới của SARS-CoV-2 là B.1.222 và biến chủng B.1.619. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận bảy biến chủng của SARS-CoV-2.
DNVN - Chiều 19/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố 2 ca mắc mới kể từ 13h ngày 18/5 đến 13h ngày 19/5. Ngoài nữ bệnh nhân H.T.T (BN4571) là F1 tại Công ty Trường Minh (KCN An Đồn) thì nữ nhân viên y tế C.T.N. (BN4570) của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm xác định dương tính nhưng không có triệu chứng và hiện chưa rõ nguồn lây.