Y tế

Làm chủ công nghệ tim mạch tại tuyến tỉnh

DNVN – Không chỉ tiếp nhận tri thức, Bệnh viện Bình Định (tỉnh Gia Lai) đang từng bước làm chủ các kỹ thuật tim mạch chuyên sâu, đưa công nghệ hiện đại vào thực tiễn điều trị, qua đó mở ra cơ hội cứu sống người bệnh ngay tại địa phương.

DNVN – Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã ra quân nhắc nhở và xử phạt các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm công tác phòng chống dịch với tổng số tiền phạt gần 1,4 tỷ đồng. Ngành Y tế tỉnh này sẽ phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp triển khai tập huấn, hướng dẫn kịch bản mẫu phòng, chống dịch cho các công ty, doanh nghiệp.
DNVN – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận vận động người dân không nên đi đến các tỉnh, thành đang có dịch nếu không có việc thật sự cần thiết. Đồng thời tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, đi/đến các tỉnh có dịch, kể từ 0h ngày 29/5/2021 đến hết ngày 4/6/2021.
DNVN - 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Huế được công bố khỏi bệnh gồm: BN3211 (V.L.P.A, 23 tuổi), BN3262 (H.T.N.C, 24 tuổi), BN3268 (T.T.Y.N, 24 tuổi) và BN3660 (V.T.C, 58 tuổi). Đây là các trường hợp nhiễm Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi về từ TP. Đà Nẵng, trong đó có 3 người liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA.
DNVN - Tối 27/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn số 3244/UBND-SYT chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp bổ sung kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và các trường hợp trở về từ các địa phương có dịch, các trường hợp nguy cơ khác.
DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới vẫn tăng cao, nhất là tại các khu công nghiệp, do vậy tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh phải có phương án phòng chống dịch, phải tự chủ động và tự bảo vệ mình trước để đảm bảo an toàn, duy trì sản xuất kinh doanh.
DNVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo trước khi tiếp và làm việc với các đoàn khách ngoài tỉnh, phải báo cáo, xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Nhưng ngày 24/5, lãnh đạo Sở Công thương Ninh Thuận và một số ngành đã cùng làm việc với đại diện Tập đoàn T&T đến từ vùng dịch Hà Nội, mà không báo cáo.