Y tế

Lãnh đạo Nhà nước thăm chương trình tầm soát đột quỵ của Long Châu và đối tác

DNVN - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) cùng định hướng chuyển dịch từ “chữa bệnh” sang “phòng bệnh” của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã hợp lực cùng đối tác y tế triển khai các chương trình tầm soát, dự phòng đột quỵ trên quy mô toàn quốc.

DNVN - Ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Phó Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có văn bản 5212/UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; UBND các quận, huyện triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 trên đia bàn TP.
DNVN – Theo Viện Pasteur Nha Trang, việc tạm hoãn nhận mẫu Covid-19 là do Viện đã hết nguồn sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao để làm các xét nghiệm Covid-19. Do đó khuyến cáo nếu các đơn vị quá tải, gửi mẫu xét nghiệm về Viện thì nên gửi kèm sinh phẩm, kít tách chiết, vật tư tiêu hao tương đương với số lượng mẫu gửi về.
DNVN - Đoàn gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng từ BV Hữu nghị Việt Tiệp, BV Kiến An, BV Phụ sản Hải Phòng xung phong tình nguyện vào hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19 và điều trị cho các bệnh nhân. Họ đều thuộc ba chuyên ngành mà Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm.
DNVN - Ngày 5/8, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, được sự chấp thuận chủ trương của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã kêu gọi, vận động Công ty CP Tập đoàn Ecopark hỗ trợ TP Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19. Lập tức Tập đoàn Ecopark và các Công ty trong hệ thống đã rất nhiệt tình góp phần chung tay cùng chính quyền TP đẩy lùi đại dịch.
DNVN – Theo một quản lý của Công ty Hokkaido Lotus Farm (Lâm Đồng), nơi đang được thiết lập thành khu cách ly tập trung do liên quan đến Giám đốc người Nhật phát hiện nhiễm Covid-19 khi về nước, tất cả mọi người đang cách ly tại đây đều khoẻ và rất vui vì nhận được kết quả âm tính. Giám đốc người Nhật nhắn tin xin lỗi tất cả mọi người vì sự cố này.
DNVN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho hay, sau khi thống nhất một số khu vực ở cộng đồng dân cư, có số lượng mẫu xét nghiệm lớn và được sự chấp thuận của Sở Y tế cũng như lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, từ chiều nay 5/8 sẽ bắt đầu triển khai áp dụng phương pháp xét nghiệm nhóm (group test).