Giáo dục

Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao

DNVN - Trong bối cảnh Văn kiện Đại hội XIV của Đảng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là nhiệm vụ then chốt, Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), đã triển khai mô hình kết nối doanh nghiệp nhằm gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

Luật Giáo dục đại học được bổ sung, sửa đổi; Lần đầu tiên, hai đại học Việt Nam lọt vào top 1.000 thế giới; Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế... - đó là những thời sự giáo dục nổi bật trong năm 2018.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại hầu hết các khu vực ở Lạng Sơn xuống thấp từ 4-6 độ C, riêng vùng núi Mẫu Sơn xuống dưới 2 độ C. Gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.