An ninh mạng

Deepfake ngày càng tinh vi, làm sao để nhận diện?

DNVN - Sự phát triển nhanh của các công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo đang khiến việc phân biệt thật - giả trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Dù không có phương pháp nhận diện tuyệt đối, người dùng vẫn có thể dựa vào một số dấu hiệu phổ biến để phát hiện các video deepfake.

DNVN - Các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao và các KCN trên địa bàn Đà Nẵng đang gặp khó trong việc triển khai Bản đồ chống dịch – An toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP Đà Nẵng do gặp một số lỗi ứng dụng, đã phản ánh nhiều nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.
DNVN - Việc sử dụng Chatbot để tương tác với khách hàng đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng rộng rãi, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ. Chatbot có thể trò chuyện với khách hàng, đáp ứng những yêu cầu của từng cá nhân và giải quyết công việc nhanh chóng như một nhânh viên chăm sóc khách hàng, thông qua những cài đặt mặc định.
DNVN - Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang tới nhiều giải pháp công nghệ giúp người dùng tiếp cận, vận hành công việc hiệu quả hơn. Đi kèm với những tiện ích mà các giải pháp công nghệ đem lại, nguy cơ các hệ thống điều hành bị tấn công và xâm nhập bất hợp pháp cũng tăng cao khiến vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin ngày càng được chú trọng.
DNVN – Hai ngày gần đây, tại Zalo và Facebook xuất hiện một đường link lạ được gửi từ danh sách bạn bè liên quan đến chương trình kỷ niệm 100 năm thành lập Rolex – Một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo đây là đường link giả mạo nhằm hack tài khoản. Mọi người hết sức thận trọng
DNVN – Gần 1 tiếng livestream, đại gia Dũng “lò vôi” nhiều lần trách cộng đồng mạng đã vô cớ “tổng xỉ vả” gia đình mình, biến vợ ông từ nạn nhân này thành nạn nhân khác. Ông cảm ơn Bộ TT&TT đã có văn bản chấn chỉnh môi trường mạng. Gần 10 phút cuối, bà Phương Hằng “lấn sóng” chồng mình và cho biết sẽ sớm trở lại với chủ đề cuộc sống, gia đình.
DNVN – Ngay sau khi Bộ TT&TT có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm các nội dung, đối tượng vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội, trên một số trang Fanpage nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng gây “bão mạng” thời gian qua, đăng thông báo bà Hằng dừng phát livestream tối 29/5, vì lý do sức khoẻ, nhưng hứa sẽ trở lại vào tuần sau.