Nhịp cầu nhân ái

Pernod Ricard Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung - Tây Nguyên

DNVN - Ngày 8/12, Công ty Pernod Ricard Việt Nam đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ gần đây gây ra. Khoản hỗ trợ này sẽ được phân bổ cho 3 tỉnh, thành chịu ảnh hưởng nặng nề bao gồm Đắk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai.

DNVN – “Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh, thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0): Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viên tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui bằng mình cứu được một mạng người.”, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.
DNVN - Tại An Giang, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đề ra nhiều giải pháp, triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp, trong đó phân công hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ lên tuyến biên giới, phối hợp với lực lượng Quân đội, Biên phòng tuần tra, canh gác ngày đêm để phòng, chống dịch.
DNVN - Trong khó khăn chung do đại dịch COVID-19, việc kinh doanh gần như dừng hoàn toàn, nhưng doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh vẫn di chuyển như con thoi để chung tay, góp sức với các địa phương, đồng hành, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ người dân gặp khó khăn.
DNVN – Ngay khi nhận được các nguồn hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan phân phối trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch; phân bổ hàng hóa, nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu.
DNVN – Cầu Lộc là một xã nghèo vùng chiêm trũng thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID – 19, người dân nơi đây đã tham gia hưởng ứng nhiều phong trào quyên góp hướng về tâm dịch, trong đó có chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”.