Chuyển đổi số

Bình Dương: Hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch qua Zalo Connect

DNVN - Trước thực trạng người dân cần sự giúp đỡ trong lúc khó khăn, nhưng do hệ thống tiếp nhận thông tin qua Tổng đài 1022 quá tải, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty Cổ phần VNG triển khai tính năng Zalo Connect để hỗ trợ người dân.

Bình Dương: Học trực tuyến 2 tháng và miễn học phí học kỳ I trong năm học mới / Bình Dương sẽ cấp phép cho y tế tư nhân xét nghiệm PCR

Theo đó, người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do dịch COVID-19 có thể đăng ký trên Zalo Connect, gọi số điện thoại (0274)1022 hoặc số điện thoại đường dây nóng xã, phường, thị trấn đã đăng tải trên Zalo Binh Duong SmartCity.

người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do dịch COVID-19 có thể đăng ký trên Zalo Connect để được hỗ trợ.

Người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do dịch COVID-19 có thể đăng ký trên Zalo Connect để được hỗ trợ.

Hiện tại, 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương đã được cấp tài khoản truy cập vào Zalo Connect để hàng ngày theo dõi, tổng hợp số người trên địa bàn cần hỗ trợ, sau đó sẽ chuyển thông tin cho các xã, phường, thị trấn xác minh thông tin, chủ động xây dựng kế hoạch cứu trợ kịp thời cho người dân.

Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 23-27/8, toàn tỉnh Bình Dương có 10.988 người dân đăng ký cần hỗ trợ thực phẩm, 2.011 người cần hỗ trợ y tế và 4.030 người cần hỗ trợ nhu yếu phẩm. Trong đó, TP Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, Bến Cát có số người đăng ký cần hỗ trợ qua Zalo Connect cao.

Cách đăng ký yêu cầu hỗ trợ lương thực, thực phẩm qua Zalo Connect

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tìm kiếm Zalo Connect

 

Hoặc vào Nhật ký, tại đây sẽ xuất hiện banner có dòng chữ "Zalo Connect Trợ giúp người xung quanh phủ xanh khu bạn sống", chọn Trợ giúp ngay. Tiếp đến chọn nhu cầu cần giúp đỡ.

Bước 2: Nếu chọn mục Gửi yêu cầu tiếp tế, hệ thống sẽ hiển thị một số mục cần hỗ trợ như lương thực, nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế,... để chọn theo nhu cầu.

Sau đó, tiếp tục kéo xuống dưới và điền những thông tin cá nhân, chọn chia sẻ thông tin để hoàn tất.

Người dùng cần lưu ý mở tính năng cho phép người lạ liên lạc để lực lượng cứu trợ có thể kết nối nhanh chóng qua Zalo.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm