Doanh nghiệp 24h

Cuộc đua AI nóng lên khi Meta tăng tốc phát triển công nghệ

DNVN - Meta vừa giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo mới, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển AI của tập đoàn, đồng thời gia tăng sức cạnh tranh với các “ông lớn” công nghệ trong cuộc đua toàn cầu về trí tuệ nhân tạo.

DNVN - Lực lượng doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được xác định có vai trò dẫn dắt, tạo ra xu hướng phát triển kinh tế mới trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay số lượng doanh nghiệp lĩnh vực này ở nhiều địa phương và cả nước nói chung, còn rất khiêm tốn và cần được tạo cơ hội để phát triển.
DNVN - Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của Việt Nam; sản xuất kinh doanh có thời điểm bị ngưng trệ, tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ sụt giảm, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, người lao động thất nghiệp, đời sống của một bộ phận người dân gặp khó khăn.
DNVN - Cho rằng quyết định xử phạt và truy thu thuế với số tiền gần 400 tỷ đồng của Cục thuế TP.HCM là không đúng bản chất hoạt động kinh doanh, không đảm bảo tính khách quan với tài liệu, hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, nên Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức đã làm thủ tục khiến nại/khởi kiện các quyết định trên quy định của pháp luật.
DNVN - Từ 7-14/1/2021, Vietravel triển khai bộ sản phẩm tour trọn gói “Bay cùng Vietravel Airlines” hấp dẫn, với chính sách giá ưu đãi đến 40% mang đến khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị trên những hành trình du lịch an toàn. Đây là sự kiện đặc biệt nhằm tri ân khách hàng Vietravel nhân dịp ra mắt thành công Hãng hàng không Vietravel Airlines.
DNVN – Giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, không cần xếp hàng chờ thanh toán tại các quầy thu ngân; chủ động trong việc thanh toán phí dịch vụ y tế mọi lúc - mọi nơi - trực tuyến 24/7; giảm thiểu rủi ro khi thực hiện thanh toán tại khu vực đông người.
DNVN - Sáng 1/1/2021, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng, Thanh tra giao thông Đà Nẵng và các lực lượng hữu quan ra quân tổ chức lại việc quản lý, khai thác hoạt động của xe taxi công nghệ Grab Car, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi tại khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng bảo đảm trật tự, ngăn nắp.
DNVN – Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel Airlines, xuất phát điểm là tập đoàn lữ hành và là hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam, nên sự khác biệt của Hãng sẽ hiện thực hoá trên các chuyến bay bằng dịch vụ, mỗi tiếp viên sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch để giúp hành khách có những trải nghiệm thú vị trên mỗi chuyến bay.