Tin tức - Sự kiện

Tập huấn an toàn thực phẩm chuẩn bị cho lễ hội ‘Đà Nẵng Food Tour 2026’

DNVN - Ngày 19/5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH - TT&DL) Đà Nẵng tổ chức tập huấn “An toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ và ứng dụng chuyển đổi số tại các cơ sở ẩm thực năm 2026”. Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu tới từ các xã, phường, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ẩm thực, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ngân hàng HSBC về tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong khu vực châu Á, dòng vốn FDI châu Á đã tiếp tục tăng cao trong suốt 3 năm qua với sự bứt phá nổi bật. Các quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Australia và New Zealand thu hút nhiều vốn đầu tư nhất, với trung bình mức đầu tư FDI chiếm hơn 2% GDP của từng quốc gia.
DNVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa lớn và diễn biến thời tiết phức tạp đang xảy ra ở các khu vực trên cả nước, khiến người dân và doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn. Sáng ngày 20/7, các khu vực ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã chứng kiến cơn mưa vừa đến to và dông.