Tin tức - Sự kiện

An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước

DNVN - An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước, trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; đưa đặc khu Phú Quốc đạt tầm cỡ quốc tế; phát huy vai trò động lực của vùng Tứ giác Long Xuyên - Châu Đốc - Rạch Giá - Hà Tiên.

DNVN - Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Tỉnh ủy Bến Tre đã đưa ra. Tuy nhiên, Tỉnh ủy đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện đạt một số kết quả rất đáng ghi nhận, tạo sự phấn khởi trong toàn xã hội.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với đòn bẩy từ các hiệp định thương mại tự do, các công cụ kết nối thương mại và sự linh hoạt, nhạy bén của doanh nghiệp, xuất khẩu vẫn được xác định là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
DNVN - Đúng 0h ngày 22/1 (nhằm ngày 1 tháng giêng năm Quý Mão), tại thủ phủ miền Tây, màn pháo hoa nghệ thuật chào đón giao thừa Tết Nguyên đán 2023 đã diễn ra trong sự háo hức của người dân TP Cần Thơ, song song đó, người dân các tỉnh, thành trong khu vực cũng mãn nhãn với những màn trình diễn pháo hoa trước đó.
Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành là bước cụ thể hóa các nội dung về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đề cập trong các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước và được nhấn mạnh trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030.
DNVN - Chiều 20/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã dẫn đầu đoàn công tác vào thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung và kiểm tra công tác bảo đảm phục vụ điện an toàn, ổn định cho 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.