Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh cần cơ chế vượt trội để thử nghiệm công nghệ mới

DNVN - TP Hồ Chí Minh cần được trao cơ chế vượt trội để thử nghiệm công nghệ, mô hình kinh doanh mới, chính sách mới, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo hàng đầu châu Á.

DNVN - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam, hiện trên địa bàn TP không có thêm các ca nhiễm mới không rõ nguồn lây ngoài cộng đồng, tuy nhiên vẫn ghi nhận các ca dương tính tại khu vực phong toả và khu cách ly tập trung có liên quan đến bệnh nhân N.V.H phát hiện ngày 18/6 vừa qua. Do vậy, yêu cầu chung là không được phép lơ là, chủ quan.
Đến thăm và động viên cơ sở nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ ngay mọi khó khăn, vướng mắc về thủ tục, quy trình, nghiên cứu lập tổ hành động với người đứng đầu có đủ thẩm quyền để  thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng chống COVID-19 trong thời gian sớm nhất.
DNVN – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Lâm Đồng quyết định tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, chợ đêm, các hoạt động thể thao… từ 12h ngày 27/6. Đồng thời tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, kể từ ngày 28/6.
DNVN – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, quan điểm của Bộ là Kỳ thi tốt nghiệp THPT phải bảo đảm mục tiêu kép, ưu tiên số 1 là an toàn sức khỏe của thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kì thi. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: “Không phải vì dịch bệnh mà bỏ quên chất lượng”.
DNVN - Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 82-KL/TW ngày 29/7/2020 của Bộ Chính trị khóa XII. Theo đó, kế hoạch đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% công ty nông, lâm nghiệp được xử lý dứt điểm các tồn tại về tài chính, đất đai và kinh doanh có lãi; đạt được tiêu chí phổ biến về quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế.