Chính sách

Gia Lai chọn ESG làm ‘ngôn ngữ’ mới của thu hút đầu tư

DNVN – Không chỉ là tiêu chuẩn phát triển bền vững, ESG đang trở thành “ngôn ngữ” mới của thu hút đầu tư. Từ hội thảo chuyên sâu tại Gia Lai, thông điệp chuyển đổi xanh được đặt trong yêu cầu nâng năng lực cạnh tranh, chuẩn hóa quản trị và đón dòng vốn chất lượng cao.

DNVN - Báo cáo kỹ thuật chuyên sâu của dự án “Tăng cường quản lý các yếu tố rủi ro có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông và hậu quả lớn nhằm cải thiện an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam” vừa chỉ rõ 5 yếu tố hành vi có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.
DNVN - Dù Việt Nam đã chính thức mở cửa du lịch nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa được như kì vọng. Một trong những nguyên nhân được Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đưa ra là dịch COVID-19 khiến kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch cũng bị ảnh hưởng. Do đó, cần có thời gian để các doanh nghiệp kết nối lại.
DNVN - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa có công văn gửi Bộ Tài chính về việc góp ý cho dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 126/2020/NĐ-CP và nghị định 123/2020/NĐ-CP về quản lý hoạt động sàn thương mại điện tử (TMĐT) sau khi bộ này đã lấy ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân.