Phân tích

(DNVN)-Bloomberg đưa tin, FengHe Asia - một quỹ đầu tư châu Á từng đánh bại các quỹ khác khi bán tháo cổ phiếu Trung Quốc trong đợt sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán nước này năm 2015 - hiện vẫn bi quan về nền kinh tế lớn nhất châu Á, trong khi đó coi Việt Nam và Philippines là hai thị trường đem lại cơ hội tốt nhất trong khu vực.
(DNVN) - Theo dự báo của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, do giá xăng dầu thế giới đang có xu hướng tăng trong nhiều ngày vừa qua nên trong đợt điều chỉnh giá bán cơ sở tới đây (4/3) giá xăng có thể sẽ bật tăng trở lại.
(DNVN) - Theo Bộ Tài chính, thời gian qua, bên cạnh những doanh nghiệp thực hiện tốt việc kê khai giảm giá cước vẫn còn có những doanh nghiệp chưa giảm hoặc giảm giá cước chưa tương ứng biến động giá nhiên liệu thì cơ quan quản lý nhà nước theo nhiệm vụ phân công đã có những biện pháp điều hành mạnh để yêu cầu đơn vị vận tải giảm giá cước.
(DNVN) - Hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) là một bước ngoặt đánh dấu sự hội nhập khu vực một cách toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á, mang lại những tác động trực tiếp và gián tiếp đến mọi đối tượng trong ngành du lịch và đứng trước những cơ hội và thách thức đan xen.
(DNVN) - Hội nghị bàn về phát triển thị trường xuất khẩu gạo do Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chủ trì đã diễn ra tại TPHCM ngày 22/2. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp Nông thôn các tỉnh Đông và Tây Nam Bộ, lãnh đạo các hiệp hội, các tham tán thương mại và các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo trong nước.
(DNVN) - Tại cuộc họp về giá cước vận tải bằng xe ôtô diễn ra sáng 22/2, lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp ý kiến sửa đổi Thông tư liên tich 152 đồng thời yêu cầu Vụ Vận tải tổng hợp các ý kiến để ban hành Thông tư trong tháng 3/2016 linh hoạt trong quản lý giá cước vận tải.