Hỗ trợ doanh nghiệp

Đề nghị rà soát tính khả thi của quy định về định danh, truy xuất nguồn gốc hàng hóa

DNVN - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng Dự thảo Nghị định quy định về hoạt động định danh, xác thực, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cần tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm tính thống nhất, minh bạch và đặc biệt là tính hợp lý, khả thi trong quá trình triển khai.

DNVN - Sáng 18/5, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng đã khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng, Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức thực hiện với sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng.
DNVN - Sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, Logistics mấy năm gần đây; cũng như yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng về dịch vụ giao nhận hàng hóa, cùng với đó là chi phí mặt bằng và nhân công tăng cao, chìa khóa để phát triển và giải quyết các khó khăn trên là ứng dụng giải pháp nhà kho thông minh.
DNVN - Ngày 15/5, FPT Software khai trương văn phòng mới tại thành phố New York - một trong những thủ phủ kinh tế của thế giới nhằm mở rộng cơ hội phát triển, tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho nhóm doanh nghiệp lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ.
DNVN - Tại Hội thảo Thúc đẩy khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp Việt Nam ngày 15/5 tại TP Hồ Chí Minh, TS Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương kiến nghị Bộ KH&CN rút bớt một số thủ tục hành chính không cần thiết để tránh tình trạng sản phẩm khi ra mắt được thì đã bị lỗi thời.