Hỗ trợ doanh nghiệp

Nhiều đặc sản Đắk Lắk "hội tụ" tại Ấn Độ

DNVN - Tham gia chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ từ ngày 14-19/11 vừa qua, đoàn doanh nghiệp (DN) tỉnh Đắk Lắk đã quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh đến gần hơn với bạn bè quốc tế; tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ...

CIEM kiến nghị bãi bỏ một loạt điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực công thương / Hơn 600 vận động viên tham gia hội thao Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ

Đoàn DN tỉnh Đắk Lắk tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ theo lời mời từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Tham dự đoàn có ông Huỳnh Văn Dũng - Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Đắk Lắk (Trưởng đoàn) và ông Dương Thanh Tương - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch danh dự hiệp hội (Cố vấn đoàn), cùng hơn 10 đại diện DN thành viên Hiệp hội DN tỉnh, thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk và một số DN đối tác của Hiệp hội DN tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian làm việc ở Ấn Độ, ngày 18/11, đoàn DN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức quảng bá hàng hóa của tỉnh trong khu gian hàng của Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Tại hội chợ, đoàn DN Đắk Lắk đã tham gia giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh như cà phê, nông sản, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo... đến gần hơn với bạn bè quốc tế; tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ. Đồng thời nghiên cứu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng sản xuất, phát triển từ các nước bạn.


Đoàn DN tỉnh Đắk Lắk tham dự chương trình xúc tiến thương mại tại Ấn Độ.

Bên cạnh việc quảng bá hàng hóa tại hội chợ, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã hỗ trợ đoàn thăm gian hàng và làm việc với các bang Gujarat, Kerala, Andhra Pradesh, Manipur, Punjab… Đoàn đã trao đổi cơ hội đầu tư kinh doanh giữa tỉnh với các bang có quan hệ thân thiết với Việt Nam. Đồng thời, đoàn đã có buổi làm việc với ông Atul Kumar Saxena - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ, ông Gaurav Gupta - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại và Khoa học Công nghệ Ấn Độ.

Tham tán thương mại Bùi Trung Thướng khẳng định, Thương vụ - Đại sứ quán luôn hỗ trợ và đồng hành với các DN Việt Nam trong việc nghiên cứu và mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Với lợi thế về quy mô dân số, dung lượng thị trường lớn, yêu cầu về tiêu chuẩn hàng hóa chưa cao, Ấn Độ là thị trường phù hợp đối với các sản phẩm của tỉnh.

Tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF, khách tham quan, các nhà mua hàng và đối tác rất quan tâm các sản phẩm đặc trưng mà đoàn Đắk Lắk như: cà phê, hạt tiêu, mắc ca, điều, sachi, bia, rượu, gạo cao cấp.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm