Hỗ trợ doanh nghiệp

Gỡ 'nút thắt' định giá tài sản trí tuệ: Khi doanh nghiệp giàu nhưng thiếu tiền mặt tiêu

DNVN - Trong bối cảnh nền kinh tế số, tài sản trí tuệ đang trở thành nguồn lực khổng lồ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc biến nguồn lực này thành vốn vay ngân hàng vẫn đang đối mặt với "bức tường lửa" mang tên định giá và thanh khoản cũng như rủi ro pháp lý kèm theo.

DNVN - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị của 12 Hiệp hội ngành hàng liên quan đến nội dung của Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020.
DNVN - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, quan hệ cung - cầu lao động bị mất cân đối cục bộ, nhất là tại những tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế Đông Nam bộ. Bước vào giai đoạn hồi phục kinh tế, các doanh nghiệp lại gặp không ít khó khăn về vốn, về nguồn lao động, thiếu nguyên liệu, vật tư sản xuất.
DNVN - Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng, Sở Y tế và CDC Đà Nẵng triển khai kế hoạch tiêm vaccine nhằm bảo đảm miễn dịch cộng đồng tại khu vực cảng biển Đà Nẵng càng sớm càng tốt, để vực dậy vận tải biển đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh.
DNVN - Theo ông Nguyễn Phương Lam - Giám đốc VCCI Cần Thơ, cẩm nang này được VCCI Cần Thơ phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thực hiện trong 2 năm qua, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiếp cận nhanh nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại khu vực ĐBSCL.
DNVN - 13 Hiệp hội doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tổ chức thêm một cuộc họp giữa Ban soạn thảo Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 (Dự thảo) và các Hiệp hội để hoàn thiện tốt nhất Dự thảo như chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong cuộc họp hôm 18/10.
DNVN - Ngày 24/10, Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị và các DN tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Diễn biến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời COVID-19”. Hội thảo nhằm chia sẻ, động viên và giúp các DN tìm ra giải pháp mới để phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.