Hiệp hội doanh nghiệp

Đưa ESG, AI và kinh tế tuần hoàn đến gần hơn với nông nghiệp

DNVN - Hội thảo "Chuyển đổi Xanh, ESG, AI, Kinh tế tuần hoàn và Định lượng phát thải trong Nông - Lâm - Dược - Chăn nuôi - Du lịch sinh thái" do Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam (VGA) tổ chức ngày 3 - 4/6 tới tại Hà Nội không chỉ là diễn đàn trao đổi chính sách mà còn hướng tới đưa các giải pháp ESG, AI và kinh tế tuần hoàn vào thực tiễn sản xuất.

DNVN – Trong bối cảnh kinh doanh suy giảm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, CEO ActionCOACH PRO Nguyễn Thị Thu Hiền khuyến cáo doanh nghiệp cần kiểm soát dòng tiền, tăng cường tối đa chuyển hoá thành tiền mặt, định vị doanh nghiệp trong suy thoái và cải thiện năng suất.
Trước sức tác động nặng nề của dịch Covid-19, việc tìm mô hình phù hợp để giải cứu doanh nghiệp Việt là cực kỳ cấp thiết, từ việc số hoá mô hình xuất khẩu cho đến mô hình tiếp cận những gói hỗ trợ của Nhà nước.
Việc giải bài toán chi phí của doanh nghiệp Việt giữa mùa dịch này sẽ không quá khó nếu như có những động tác nhanh chóng, hành động cụ thể để cùng nhau tháo gỡ từ khâu chính sách, miễn, giảm phí và sự đồng cảm giữa các doanh nghiệp, đối tác, nhà cung cấp.
Cộng đồng doanh nghiệp mong mỏi các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ sớm đi vào thực tiễn. Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, tác động lớn, nếu hỗ trợ không kịp thời chắn chắn nhiều doanh nghiệp bị "khai tử".