Hỗ trợ doanh nghiệp

Giảm 30% số thuế TNDN phải nộp năm 2020 cho DN nhỏ và siêu nhỏ

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện tờ trình trình Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với DN nhỏ và siêu nhỏ.

Thẩm định hồ sơ thầu: Cần nhạy cảm và tỉnh táo / Cơ hội cho DN Việt Nam xuất khẩu nông sản sang Vân Nam, Trung Quốc

Tại dự thảo Nghị quyết, Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp DN có tổng doanh thu năm 2020 không quá 3 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm 2020 không quá 10 người (thuộc nhóm DN siêu nhỏ); DN có tổng doanh thu năm 2020 không quá 50 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm 2020 không quá 100 người (thuộc nhóm DN nhỏ).

DN căn cứ quy định nêu trên để tự xác định số thuế được giảm khi kê khai tạm nộp thuế TNDN theo quý và quyết toán thuế TNDN năm 2020. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Giảm 30% số thuế TNDN phải nộp năm 2020 cho DN nhỏ và siêu nhỏ (Ảnh Internet)

Giảm 30% số thuế TNDN phải nộp năm 2020 cho DN nhỏ và siêu nhỏ (Ảnh Internet)

Theo Bộ Tài chính, dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên phạm vi toàn cầu đã và đang tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống kinh tế-xã hội thế giới và trong nước.

Thực tế trong nước thời gian qua, nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất gặp khó khăn; hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều DN bị đình trệ, nhất là DN nhỏ và siêu nhỏ đã phải thu hẹp hoặc tạm ngừng hoạt động, tác động không nhỏ đến nền kinh tế và việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020.

Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có khoảng 760.000 DN đang hoạt động. Trong cơ cấu DN của Việt Nam, nhóm DN có quy mô nhỏ và vừa chiếm khoảng 97% tổng số DN, trong đó DN có quy mô siêu nhỏ và nhỏ chiếm tới hơn 93% tổng số DN.

Đây là những DN dễ bị tổn thương nhất của nền kinh tế, nên theo Bộ Tài chính, việc xem xét, ban hành Nghị quyết của Quốc hội để quy định giảm thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với DN nhỏ và siêu nhỏ và sớm đưa chính sách này vào thực tiễn là hết sức cần thiết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC