Hiệp hội doanh nghiệp

Doanh nhân Lâm Đồng đặt nhiều kỳ vọng vào hiệp hội doanh nghiệp

DNVN - Trước thềm Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Lâm Đồng lần thứ I, nhiều doanh nhân kỳ vọng Đại hội mở ra nhiệm kỳ hành động thực chất hơn, gần doanh nghiệp hơn, theo việc đến cùng, kết nối nguồn lực và nâng sức cạnh tranh trong không gian mới.

DNVN – Trong bối cảnh kinh doanh suy giảm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, CEO ActionCOACH PRO Nguyễn Thị Thu Hiền khuyến cáo doanh nghiệp cần kiểm soát dòng tiền, tăng cường tối đa chuyển hoá thành tiền mặt, định vị doanh nghiệp trong suy thoái và cải thiện năng suất.
Trước sức tác động nặng nề của dịch Covid-19, việc tìm mô hình phù hợp để giải cứu doanh nghiệp Việt là cực kỳ cấp thiết, từ việc số hoá mô hình xuất khẩu cho đến mô hình tiếp cận những gói hỗ trợ của Nhà nước.
Việc giải bài toán chi phí của doanh nghiệp Việt giữa mùa dịch này sẽ không quá khó nếu như có những động tác nhanh chóng, hành động cụ thể để cùng nhau tháo gỡ từ khâu chính sách, miễn, giảm phí và sự đồng cảm giữa các doanh nghiệp, đối tác, nhà cung cấp.
Cộng đồng doanh nghiệp mong mỏi các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ sớm đi vào thực tiễn. Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, tác động lớn, nếu hỗ trợ không kịp thời chắn chắn nhiều doanh nghiệp bị "khai tử".