Tết Nguyên Đán cận kề, nhu cầu mua sắm mứt Tết, bánh kẹo thủ công tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất bảo quản, phẩm màu độc hại.
Rau củ quả tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì có chứa đa dạng dưỡng chất. Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.
Lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới: Hãy gọt vỏ thật sạch các loại rau củ và trái cây. Có tương đối nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt của trái cây và rau quả. Gọt vỏ là một cách hiệu quả để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu. Thích hợp cho khoai tây, củ cải, xà lách, mướp,...
Nhiều người lo ngại đựng trà và cà phê trong bình giữ nhiệt sẽ làm ăn mòn kim loại trong bình khiến nó hòa tan vào trong nước, khi uống sẽ có hại cho sức khỏe.
Các chị em ít kinh nghiệm hoặc mới lần đầu đi chợ có thể phần nào yên tâm nếu biết tới những cách chọn rau củ quả tươi ngon không dính hóa chất cực kỳ đơn giản ngay dưới đây.
Người xưa rất khôn ngoan, trong thời đại thiếu khoa học công nghệ, họ đã nhận ra rất nhiều chân lý bằng chính kinh nghiệm của mình, một số câu nói cổ xưa được truyền lại cho đến ngày nay, nhưng trong thế kỷ 21, nhiều câu nói đã bị lãng quên.
Loãng xương xảy ra khi xương mất dần canxi, khiến xương bị xốp, yếu và trở nên dòn và dễ gãy hơn. Nhiều người thường chủ quan với bệnh loãng xương do bệnh diễn tiến chậm theo thời gian, tuổi tác.