Chính phủ số

Bình Dương: Doanh nghiệp, người dân thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng dịch vụ công

DNVN – Ngày 22/12/2020, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ công bố dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Chuyển đổi số là con đường hiệu quả nhất, ngắn nhất và nhanh nhất để tăng tốc và bứt phá / Bình Dương: Bệnh viện đa khoa Vạn Phúc 1 xử lý bảo vệ xô xát với khách hàng thế nào?

Giám đốc Sở TTTT tỉnh Bình Dương Lai Xuân Thành (thứ 4 từ phải qua) tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lai Xuân Thành (thứ 4 từ phải qua) tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Theo đó, Dịch vụ được triển khai với hai hình thức thanh toán: Thanh toán trực tiếp tại quầy một cửa: Hỗ trợ người dân giao dịch không sử dụng tiền mặt thông qua mã quét (QR code) theo tiêu chuẩn quốc tế (EMVCo) mà không lệ thuộc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử nào. Thông qua 1 mã duy nhất trên biên nhận hồ sơ, người dân có thể sử dụng các loại ví điện tử, các ứng dụng ngân hàng để quét và tiến hành thanh toán.

Thanh toán qua Cổng dịch vụ công của tỉnh cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán phí thực hiện thủ tục hành chính thông qua các dịch vụ của VNPT Pay tại địa chỉ: http://dichvucong.binhduong.gov.vn.

Trong thời gian tới, Cổng dịch vụ công của tỉnh sẽ tiếp tục nâng cấp để cung cấp 1 mã quét (QR Code) theo tiêu chuẩn quốc tế (EMVCo) và bổ sung thêm một số phương thức thanh toán khác giúp người dân và doanh nghiệp đa dạng hóa việc lựa chọn dịch vụ thanh toán điện tử.

Theo ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương, dự kiến Dịch vụ sẽ được mở rộng đến UBND cấp huyện, xã vào quý I/2021. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán cho người dân bên cạnh hệ thống hiện tại và cung ứng thêm tiện ích biên lai điện tử thu phí, lệ phí hoàn toàn trên môi trường điện tử cho người dân và doanh nghiệp.

 

“Đề nghị các sở, ngành, các đơn vị cung cấp Dịch vụ cùng khai thác hệ thống để phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời đồng hành cùng Sở thực hiện tiến trình chuyển đổi số và xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương, hướng đến mục tiêu 80% dân số của tỉnh có tài khoản thanh toán điện tử theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh.

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến

- Bước 1: Người dân, doanh nghiệp đăng nhập vào Cổng dịch vụ công của tỉnh Bình Dương (http://dichvucong.binhduong.gov.vn) và sẽ nhận được thông báo trong phần “Quản lý hồ sơ” và bấm tiếp vào mục “Yêu cầu thanh toán”, tại bảng chi tiết chọn hồ sơ cần thanh toán phí, lệ phí trực tuyến và bấm vào biểu tượng “VNPT Pay”.

- Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào mục “Nội dung thanh toán” và bấm nút “Thanh toán”.

- Bước 3: Chọn hình thức thanh toán, bao gồm: 34 ngân hàng nội địa, 4 thẻ quốc tế và ví điện tử VNPT Pay.

 

- Bước 4: Thanh toán thành công sẽ bị trừ tiền trong tài khoản của ngân hàng tương ứng và trên Cổng dịch vụ công của tỉnh sẽ hiện ra thông báo “Giao dịch thành công”. Sau đó hồ sơ sẽ vào phần “Tiếp nhận hồ sơ qua mạng” và cán bộ một cửa sẽ xử lý bình thường trên phần mềm một cửa điện tử tập trung.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC