Chuyển đổi số

Chính thức đưa Trục kết nối doanh nghiệp vào sử dụng

DNVN - Từ ngày 8/8, Trục điện tử kết nối doanh nghiệp (https://erpstore.vn) chính thức trở thành hệ thống chứng thực điện tử được Bộ Công Thương bảo đảm và đưa vào sử dụng cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Bộ TT&TT xây dựng cơ chế giảm giá chữ ký số cho doanh nghiệp và người dân / Hộ kinh doanh cá thể bắt buộc phải ký số: Sẽ bùng nổ thị trường dịch vụ chữ ký số cá nhân

Trục điện tử kết nối doanh nghiệp được Cục Thương mại và Kinh tế số (Bộ Công Thương) triển khai theo chương trình định hướng văn bản, chứng từ điện tử giúp các cá nhân, doanh nghiệp giao kết hợp đồng, ký điện tử…

Việc xây dựng hạ tầng phục vụ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giao kết điện tử là một trong những nội dung được nêu ra trong “Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 - 2020” theo Quyết định 1563/QĐ-TTg ngày 8/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ.


Giao diện Trục điện tử kết nối doanh nghiệp.

Mọi giao kết, chữ ký số trên Trục điện tử kết nối doanh nghiệp được bảo đảm: Văn bản điện tử có giá trị pháp lý, có tính xác thực và an toàn; môi trường làm việc đa nền tảng, linh hoạt, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Với thiết bị chữ ký số sẵn có (usb token), các doanh nghiệp, tổ chức dễ dàng khởi tạo tài khoản trên hệ thống trục để trao đối văn bản, ký hợp đồng điện tử.

Đến nay đã có khoảng 3000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng Trục điện tử để giao dịch văn bản, hợp đồng với nhau. Bên cạnh đó, các cá nhân cũng có thể sử dụng chữ ký số HSM để ký kết hợp đồng với doanh nghiệp.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC