Chuyển đổi số

Công bố website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó tác động đại dịch Covid-19

DNVN - Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19, VCCI xây dựng và quản trị website https://hotro.vibonline.com.vn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước.

Cải cách kiểm tra chuyên ngành giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 800 tỷ đồng/năm / Lâm Đồng: Doanh nghiệp được hỗ trợ giá dịch vụ kỹ thuật do Covid-19


Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, đây là dự án thuộc Chương trình “Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Aus4Reform) được thực hiện theo Thỏa thuận tài trợ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam.

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng đang phải đương đầu với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với nhiệm vụ: "Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tư vấn thực thi chính sách, pháp luật; phổ biến, cung cấp, hỗ trợ thông tin kinh doanh, khoa học kỹ thuật cho cộng đồng doanh nghiệp" (Khoản 6, Điều 6, Điều lệ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), VCCI đã xây dựng và phát triển hotro.vibonline.com.vn nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước.


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTO)

Mục tiêu của website nhằm thông tin về các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19; Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp cận các ưu đãi, hỗ trợ; Tiếp nhận các ý kiến góp ý, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm tốt

Theo đó, khi truy cập vào website Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid 19, các doanh nghiệp có thể cập nhật các gói hỗ trợ hiện hành của nhà nước dành cho các doanh nghiệp vượt qua Covid-19; Cập nhật các chính sách, thông tin hỗ trợ theo lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp; Tìm kiếm các văn bản chính sách hỗ trợ theo Bộ ngành, địa phương ban hành văn bản; Tham gia các diễn đàn trao đổi về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid-19; Chia sẻ các kinh nghiệm tốt đã được áp dụng tại các tỉnh thành phố trên cả nước trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid-19 và các thông tin liên quan khác.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 11 tháng qua, có gần 93,5 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm: 44,4 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 59,7%; 33,6 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, giảm 11,7%; hơn 15,4 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 3,1%. Trung bình mỗi tháng có 8,5 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Trong khi đó, theo Báo cáo tác động của dịch COVID-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện và công bố hồi tháng 3/2021, đại dịch COVID-19 đã gây tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát với sự tham gia của gần 10.200 doanh nghiệp trên cả nước cho thấy, 87,2% doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh, chỉ có 11% không ảnh hưởng gì, và gần 2% vẫn kinh doanh tốt.

Các doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết, 4 ảnh hưởng lớn của dịch bệnh tới hoạt động kinh doanh là khó tiếp cận khách hàng, thiếu hụt dòng tiền, phải giảm lao động và đứt gãy chuỗi cung ứng. Trong khi đó, đợt dịch mới bùng phát hồi đầu tháng 5/2021 khiến nhiều doanh nghiệp vốn đã khốn đốn nay còn lao đao hơn.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm