Chuyển đổi số

Covid-19: Điểm danh một số giải pháp giúp doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả

DNVN - Việc các doanh nghiệp áp dụng Chuyển đổi số trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp buộc phải thích nghi, thay đổi để bắt kịp với xu hướng phát triển của nền kinh tế và xã hội. Có rất nhiều các công cụ giúp doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả trong dịch Covid-19

Giảm 50% phí giao dịch thanh toán qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng / Covid-19: Nhà mạng miễn cước nhiều dịch vụ cho giáo dục, y tế từ xa, các điểm cách ly và cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng tại Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới. Giai đoạn này ở Việt Nam được xác định là đỉnh của dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã hải ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó, do dịch bệnh kéo dài từ đầu năm và chưa có dấu hiệu được kiểm soát đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của tất cả các ngành. Nhiều doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh đã rơi vào trạng thái “đóng băng”, đóng cửa tạm thời thậm chí là phá sản.

Thực hiện chỉ thị “cách ly cộng đồng” của Thủ tướng Chính phủ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã có chính sách để nhân viên tạm thời làm việc từ xa, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo an toàn đến tính mạng và sức khỏe của người lao động. Trước thực tế đó, việc các doanh nghiệp áp dụng Chuyển đổi số trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp buộc phải thích nghi, thay đổi để bắt kịp với xu hướng phát triển của nền kinh tế và xã hội.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể triển khai làm việc từ xa hiệu quả nhất trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, có rất nhiều những phần mềm, công cụ số rất hữu ích giúp doanh nghiệp vẫn vận hành từ xa một cách hiệu quả nhất. Doanh nghiệp Việt Nam xin được Điểm danh một số nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả trong dịch Covid-19

Google GSuite - Công cụ làm việc chung từ xa

Google GSuite - Công cụ làm việc chung từ xa

Google GSuite - Công cụ làm việc chung từ xa.

Một công cụ đến từ ông trùm công nghệ Google. Mọi tính năng của công cụ này đều phục vụ chung cho quá trình liên lạc, trao đổi và lưu trữ tài liệu.

GSuite có ưu điểm là khá dễ dùng, giao diện tương tự gmail. Công cụ này có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các cuộc gọi video, chat, chia sẻ tài liệu, lưu trữ dữ liệu. Ở bản nâng cao hơn thì có thể thực hiện được việc cùng sửa tài liệu trực tuyến, thiết lập lịch làm việc.

Là một ứng dụng chạy trên nền điện toán đám mây giúp làm việc Online từ xa trên mọi thiết bị có kết nối Internet nó giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể kết nối với nhau trong tích tắc. Ngoài ra, việc sử dụng công cụ này giúp bạn có thể tích hợp thêm các nền tảng khác Google như: Google Docs, Google Sheets, and Google Slide hay tạo lịch làm việc, kết nối qua Gmail đều dễ dàng.

Basecamp - Công cụ quản lý công việc và dự án

Basecamp là một công cụ quản lý dự án đơn giản, trự quan, dễ sử dụng

Basecamp là một công cụ quản lý dự án đơn giản, trự quan, dễ sử dụng

Basecamp là một công cụ quản lý dự án đơn giản, trự quan, dễ sử dụng. Nó có thể hoạt động trên nhiều nền tảng như: máy tính, thiết bị di động với tất cả các trình duyệt. Basecamp giống như một trợ lý nhắc nhở danh sách công việc cần làm, tài liệu văn bản và quản lý những sự kiện quan trọng. Bên cạnh đó, Basecamp còn cho phép chia sẻ tập tin, theo dõi tiến độ dự án, nguồn lực và hệ thống nhắn tin tiện lợi giúp nhóm dự án dễ dàng trao đổi công việc.

Basecamp là công cụ hết sức đơn giản rất phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ để quản lý công việc, lên lịch cuộc họp, dự án cần triển khai trong công việc, các kế hoạch sắp tới.

Zoom - Công cụ tạo cuộc họp từ xa

Zoom chính là một công cụ  triển khai họp hoặc dạy học online rất hiệu quả.

Zoom chính là một công cụ triển khai họp hoặc dạy học online rất hiệu quả.

Khi các doanh nghiệp bắt buộc phải làm việc từ xa thì một công cụ để có thể tạo phòng họp trên nên tảng online là không thể thiếu. Và Zoom chính là một công cụ tuyệt vời để triển khai họp hoặc dạy học online rất hiệu quả.

Ứng dụng Zoom là một công cụ hội thoại trực tuyến, gần giống như Skype nhưng bạn không cần phải vào các nhóm chat mới có thể gọi điện được nên dễ dùng hơn. Bạn chỉ cần có một đường link zoom hoặc một mã Zoom ID là đã có thể tham gia vào phòng học online. Công cụ sử dụng đơn giản có app cho 2 nền tảng Máy tính và thiết bị di động quay trực tiếp hay qua giọng nói bằng điện thoại.

Công cụ này đang được bình chọn là công cụ họp mặt tốt nhất hiện nay. Nhiều trường phổ thông, đại học cũng đã áp dụng công cụ này để tạo các lớp học online để mọi người cùng vô học và bàn luận trực tuyến.

Flowdock - Công cụ chat với đồng nghiệp nhanh

Flowdock  là Groupchat cho các nhóm và đồng nghiệp nhanh nhất

Flowdock là Groupchat cho các nhóm và đồng nghiệp nhanh nhất

Flowdock là Groupchat cho các nhóm. Nơi mọi người trong nhóm trao đổi công việc và làm việc đến khi kế hoạch hoàn thành.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này để làm báo cáo doanh thu hằng ngày và thông báo nội bộ cho công ty. Ngoài ra, công cụ còn có tính năng tích hợp email để có thể giúp bạn nhận thông báo nội bộ hay nhận Task một cách nhanh chóng để giải quyết công việc dễ dàng nhất.

Drop Box - Công cụ quản lý dữ liệu

Công cụ quản lý dữ liệu Dropbox

Công cụ quản lý dữ liệu Dropbox

Đây là công cụ đang được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Cũng giống như Google Drive, việc lưu trữ các tài liệu qua các nền tảng này giúp bạn có được kho dữ liệu khổng lồ mà không cần bận tâm việc sao chép trong ổ cứng cũng như trên máy tính.

Dropbox là không gian làm việc hiện đại cung cấp các tính năng khác nhau để quản lý nhân viên từ xa. Nhân viên từ xa có thể dễ dàng đồng bộ hóa, chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu. Hệ thống lưu trữ đám mây này có API rất hữu ích cho các cộng tác viên từ xa. Nó cho phép chia sẻ các tệp lớn - powerpoint, photoshop, phác thảo với bất kỳ ai.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC