Chuyển đổi số

Đà Nẵng: Quyết liệt xử lý tên miền quảng cáo hoạt động vận chuyển hành khách trái phép

DNVN - Từ phản ánh của Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng, Sở TT&TT Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh xử lý tên miền đăng tin quảng cáo hoạt động vận chuyển khách không đúng quy định.

Đà Nẵng lần đầu đón tàu du lịch 5 sao Dream Cruise / Du lịch Đà Nẵng đón hơn 400 ngàn lượt khách dịp Tết

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, qua theo dõi thông tin và hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, đơn vị này nhận thấy hiện nay trên các trang web, mạng xã hội như Google, Zalo, Facebook… xuất hiện một số nhóm mạo danh các hãng taxi lớn; các hội xe, nhóm có dấu hiệu vi phạm chưa đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn hoạt động vận chuyển hành khách không đúng quy định.

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng phát hiện, xử lý xe giả mạo taxi Mai Linh.

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng phát hiện, xử lý xe giả mạo taxi Mai Linh.

Đáng chú ý, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã chuyển đường link của một số trang mạng phát hiện có hành vi quảng cáo vận tải trái quy định, không có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định… đến Sở TT&TT Đà Nẵng và đề nghị có biện pháp ngăn chặn, xoá, gỡ bỏ, xử lý vi phạm hành chính.

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cũng cho biết, theo quy định, không được quảng cáo hoặc đăng tải các thông tin không đúng với loại hình kinh doanh vận tải đã đăng ký như: hành trình/lộ trình; điểm đầu/nơi đi, điểm cuối/nơi đến; chuyến xe có xác định giờ khởi hành/xuất phát; xe ké, xe tiện chuyến, biển số xe, giá vé hoặc số tiền/hành khách; địa điểm đón, trả khách…

Ngày 20/2/2024, Sở TT&TT Đà Nẵng đã có Công văn 314/STTTT-TTra gửi Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh cho biết, trong các tên miền, các trang mạng xã hội đăng tin quảng cáo hoạt động vận chuyển khách không đúng quy định mà Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng phản ánh có website https://huedanangtourism.com/.

Trên cơ sở các thông tin về chủ sở hữu tên miền do Trung tâm Internet Việt Nam cung cấp, Sở TT&TT Đà Nẵng xác định chủ sở hữu của website này là T.H.T (hiện có thể đang tạm trú tại phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Sở TT&TT Đà Nẵng đề nghị Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xác minh, xử lý đối với chủ sở hữu tên miền nêu trên theo quy định.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm