Chuyển đổi số

Đắk Lắk có tuyến phố thanh toán không tiền mặt

DNVN - Tuyến phố thanh toán không tiền mặt bước đầu được triển khai tại đường Phan Chu Trinh và sẽ dần mở rộng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Nhằm kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh thông qua các tiện ích thanh toán không tiền mặt.

VietinBank Lâm Đồng ra mắt thẻ khám bệnh thông minh / Đắk Lắk: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nền tảng chuyển đổi số

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt (Vitrade), tổ chức ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt - Buôn Ma Thuột năm 2023” và giới thiệu các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt "Tuyến phố thanh toán không tiền mặt - Buôn Ma Thuột năm 2023".

Nhấn nút kích hoạt "Tuyến phố thanh toán không tiền mặt - Buôn Ma Thuột năm 2023".

“Tuyến phố thanh toán không tiền mặt - Buôn Ma Thuột năm 2023” được duy trì tổ chức đến hết tháng 7/2023, với mục tiêu thúc đẩy, khuyến khích, nâng cao tiện ích cho người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán tại TP Buôn Ma Thuột.

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân và du khách trên địa bàn được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ để xây dựng thói quen chi trả thanh toán không tiền mặt. Qua đó từng bước hướng đến các mục tiêu xây dựng xã hội số, kinh tế số cũng như kế hoạch chuyển đổi số nói chung của thành phố và quốc gia.

Tham gia chương trình bao gồm các hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh, công ty, cửa hàng... thuộc các lĩnh vực thương mại dịch vụ của các ngành hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ ăn uống, cửa hàng tiện lợi, minimart, siêu thị, dịch vụ viễn thông... trên tuyến đường Phan Chu Trinh và dần mở rộng trong địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Chương trình có sự đồng hành của các ngân hàng thương mại, đơn vị chuyển đổi số, đơn vị giải pháp, như: VietinBank chi nhánh Đắk Lắk, Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, Công ty TNHH Dandelion Việt Nam, Ví điện tử Momo, Hoá đơn điện tử an toàn MIFI - Công ty cổ phần Mắt Bão...

Giới thiệu các giải pháp thanh toán không tiền mặt với người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Giới thiệu sự tiện ích của các giải pháp thanh toán không tiền mặt với người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Theo ông Lưu Văn Khôi – Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk, từ nay đến tháng 7/2023, các ngân hàng thương mại, đơn vị chuyển đổi số, đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành khảo sát tình hình ứng dụng thanh toán không tiền mặt trên địa bàn, giới thiệu các gói hỗ trợ doanh nghiệp của các đơn vị đồng hành; tập huấn sử dụng các ứng dụng, chuyển đổi nâng cấp và mở rộng ra nhiều tuyến phố khác trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Chương trình tuyến phố không tiền mặt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho địa phương, tăng cường tính minh bạch trong giao dịch thương mại. Đây là cơ hội để đơn vị chuyển đổi số, các đơn vị cung ứng giải pháp, tài chính tiếp cận và giới thiệu các giải pháp thanh toán không tiền mặt đến cộng đồng người tiêu dùng cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm