Chuyển đổi số

DASAN trình diễn công nghệ chỉ cần “cắm và chạy” hỗ trợ DN nhỏ chuyển đổi số

DNVN - Theo DASAN, doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều rào cản khi ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, do đó giải pháp FiberLAN™ với công nghệ mới nhất “Plug-and-Play” (Cắm-và-Chạy) sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng công nghệ sáng tạo, đơn giản hóa quá trình chuyển đổi số.

Petrolimex và Napas hợp tác phát triển thanh toán điện tử tại 2.700 cửa hàng xăng dầu / Kiến nghị đẩy mạnh thanh toán "không chạm" tại cửa hàng xăng dầu, bán lẻ, điện, nước, siêu thị

DASAN trình diễn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Internet Day 2019.

DASAN trình diễn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Internet Day 2019.

Ngày 11/12/2019, tại Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 công ty DASAN Zhone Solutions Việt Nam (DZS Việt Nam) đã giới thiệu công nghệ FiberLAN™, một xu hướng đổi mới và sáng tạo trong hệ thống hạ tầng viễn thông, điều kiện thiết yếu cho tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay, chuyển đổi số không còn là xu hướng trên thế giới mà đóng vài trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế của một quốc gia, một khu vực. Tại Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 27 diễn ra tại Hà Nội, ASEAN đã được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong việc áp dụng những công nghệ mới cho sự phát triển của nền kinh tế số, từ 31 tỷ USD Mỹ năm 2015 đến 197 tỷ USD Mỹ năm 2025. Nền kinh tế số chính là nhân tố thúc đẩy sự phát triển kinh tế của cả một quốc gia.

Trong các quốc gia mới nổi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và đóng góp khoảng 40% GDP. Khi thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế số, chúng ta cần đảm bảo rằng các DNVVN cũng tham gia kịp thời vào quá trình này. Tại ASEAN, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 95%-99% các doanh nghiệp được thành lập và hơn một nửa số lao động của khu vực ASEAN. Tuy nhiên, trong tiến trình chuyển đổi số, chỉ có 16% các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ASEAN thực sự triển khai công nghệ số hiệu quả. Doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn bị chậm chân trong công cuộc chuyển đổi số so với các tổ chức lớn trong các ngành tài chính, ngân hàng hay viễn thông. Điều đó cho thấy những rào cản đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu không được nhìn nhận đúng và kịp thời, những rào cản này sẽ cản trở sự hội nhập của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nền kinh tế số. Hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một nhiệm vụ quan trọng cho mọi khu vực và quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo VCCI, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam chiếm khoảng 97% tổng số doanh nghiệp, đóng góp trình độ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo còn thấp.

Ông Nguyễn Mạnh Bằng, Tổng Giám đốc DZS Việt Nam cho biết: “Chúng ta nói nhiều về chuyển đổi số, nhưng chuyển đổi số như thế nào với mỗi doanh nghiệp có quy mô và năng lực khác nhau lại rất khác nhau. Các tổ chức có quy mô lớn đều có những chiến lược và đội ngũ nhân lực CNTT chuyên biệt để thực hiện chuyển đối số. Nhưng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tồn tại những rào cản về nhận thức, nguồn nhân lực và đặc biệt là ngân sách cho CNTT thì chuyển đổi số vẫn chỉ là xu hướng”.

Ông Bằng cũng cho biết: “Đối với rào cản về tư duy và nhận thức, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cần chủ động tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình triển khai chuyển đổi số thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước. Đối với rào cản về nguồn nhân lực và ngân sách cho CNTT, họ cần biết tận dụng những công nghệ đổi mới và sáng tạo phù hợp của các nhà cung cấp uy tín trên thế giới để áp dụng cho tổ chức mình nhằm đơn giản hóa quá trình triển khai mà vẫn đảm bảo hiệu quả chi phí. Giải pháp FiberLAN™ với công nghệ mới nhất “Plug-and-Play” (Cắm-và-Chạy) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của chúng tôi là một ví dụ”.

Giải pháp FiberLAN™ của DZS là sự đúc kết từ những công nghệ tiên tiến và nhiều năm kinh nghiệm triển khai thành công các giải pháp hạ tầng mạng cho các tổ chức viễn thông lớn như tập đoàn SK Telecom và LG U+ của Hàn Quốc; Softbank và Rakuten Mobile của Nhật Bản, Viettel và VTVCab của Việt Nam…hay những kinh nghiệm từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như các tổ chức chính phủ Taifo của Đài Loan; các trung tâm y tế như Woodland của Mỹ; các tổ chức giáo dục như Đại học Washington State; các tập đoàn khách sạn 5 sao Accord, Marriots….

Với tính năng đơn giản hóa “Cắm-và-Chạy” có khả năng cung cấp mạng tự động và quản lý tập trung, giải pháp FiberLAN™ được thiết kế để giảm suất đầu tư và thu hồi vốn nhanh, là giải pháp hoàn toàn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước những thách thức về trình độ chuyên môn và ngân sách đầu tư eo hẹp.

Có thể bạn quan tâm
Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC