Chuyển đổi số

Huawei đầu tư 200 triệu EURO xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị không dây 4G, 5G tại Pháp

DNVN - Huawei vừa công bố sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất các sản phẩm viễn thông vô tuyến mới ở Pháp. Cơ sở thông minh và tự động hóa cao này sẽ chuyên về sản xuất các thiết bị 4G và 5G, và chủ yếu sẽ sản xuất sản phẩm để cung cấp cho các khách hàng châu Âu. Dự kiến chi phí đầu tư xây dựng nhà máy vào khoảng 200 triệu EURO.

Từ 25/2, 17 ngân hàng miễn, giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh cho giao dịch dưới 500.000 đồng / Quý IV/2019: Alibaba đạt doanh thu 23.192 triệu USD, tăng 38% so với năm trước

Huawei là một công ty toàn cầu đã cam kết phân bổ các nguồn lực và xây dựng các năng lực tại các trung tâm tài nguyên chiến lược trên toàn thế giới để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho các khách hàng của mình. Là một trong những trung tâm sản xuất tiên tiến nhất thế giới, Pháp có cơ sở hạ tầng công nghiệp trưởng thành và đội ngũ lao động có trình độ học vấn cao, và vị trí địa lý của quốc gia này là lý tưởng cho Huawei. Nhà máy sản xuất này sẽ bổ sung vào chuỗi giá trị tích hợp của Huawei ở châu Âu, cải thiện tính kịp thời và độ tin cậy của việc giao hàng của Huawei cho các khách hàng châu Âu.

Một khoản đầu tư theo kế hoạch trị giá hơn 200 triệu Euro đã được công bố cho nhà máy mới này, sẽ được sử dụng cho đất đai, xây dựng và trang thiết bị. Việc xây dựng sẽ sử dụng các trang thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới và các công cụ từ các đối tác hàng đầu địa phương.

Nhà máy cũng sẽ có một trung tâm thử nghiệm (demo), giới thiệu về quy trình sản xuất trạm phát vô tuyến, tải phần mềm và quy trình thử nghiệm. Trung tâm sẽ được mở cho các nhà mạng, các chính phủ và các cơ quan hữu quan, thể hiện lập trường tích cực của Huawei đối với lời kêu gọi chủ quyền kỹ thuật số của châu Âu.

Các thiết bị viễn thông vô tuyến được sản xuất ở nhà máy này sẽ chủ yếu được sử dụng ở châu Âu. Với nhà máy này, Huawei tuyên bố rằng công ty sẽ có thể bao quát mọi liên kết dọc theo chuỗi giá trị của mình và thúc đẩy các ngành công nghiệp địa phương phát triển, cả ở mức thượng tầng và hạ tầng. Những liên kết này bao gồm nghiên cứu và phát triển (R&D), bán hàng, mua sắm, sản xuất, hậu cần, dịch vụ và phát triển nhân tài. Nhà máy này cũng sẽ là một trong những điểm triển khai đầu tiên của Huawei về các công nghệ sản xuất tiên tiến của hãng tại Châu Âu. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh kỹ thuật của ngành công nghiệp châu Âu và tăng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng địa phương.

Ước tính dự án này sẽ tạo ra 1 tỉ Euro giá trị sản phẩm hàng năm và trực tiếp tạo ra 500 việc làm. Huawei đã hoạt động ở châu Âu trong 20 năm, trực tiếp sử dụng hơn 12.000 nhân viên. Kết quả là Huawei đã trực tiếp và gián tiếp tạo ra khoảng 170.000 việc làm ở châu Âu. Trong thời gian tới, Huawei cam kết hoạt động "ở châu Âu, vì châu Âu", đảm bảo cởi mở và hợp tác, và tiếp tục đóng góp cho châu Âu.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm