Chuyển đổi số

Huawei, Google giành giải thưởng Thu hẹp Khoảng cách số tại Việt Nam năm 2019

DNVN - Hai doanh nghiệp công nghệ nước ngoài là Huawei Việt Nam và Google châu Á Thái Bình Dương đã được Ban tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 (Vietnam Digital Award 2019) trao giải thưởng ở hạng mục Giải thưởng thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam năm 2019.

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Năm 2020, Việt Nam sẽ có 200 doanh nghiệp an ninh mạng / Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Đối sách nào cho doanh nghiệp Việt?

Tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 (Vietnam Digital Award 2019) do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức mới đây, hai doanh nghiệp nước ngoài là Huawei Việt Nam và Google châu Á Thái Bình Dương đã được Ban tổ chức trao giải thưởng ở hạng mục giải thưởng thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam năm 2019.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Google châu Á Thái Bình Dương đạt giải thưởng với chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (Accelerate Vietnam Digital 4.0), một sáng kiến của Google nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sáng kiến đã được khởi động từ năm 2018. Mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo điều kiện để mở rộng quy mô và phạm vi dự án, đặc biệt đưa đến các vùng nông thôn để tiếp cận nhiều người Việt Nam hơn và giúp họ thành công.

Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6/2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng. Chương trình đã nhận được giải thưởng Vietnam Digital Award năm 2018 và một giải Global CSR Award (Giải thưởng xuất sắc cho việc cung cấp kiến thức và giáo dục) năm 2019.

Đại diện Google châu Á Thái Bình Dương lên nhận giải thưởng thu hẹp khoảng cách số năm 2019.

Đại diện Google châu Á Thái Bình Dương lên nhận giải thưởng thu hẹp khoảng cách số năm 2019.


Đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ và công nghệ số là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Theo ASEAN, đại đa số (khoảng 98%) doanh nghiệp tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khu vực kinh tế quan trọng này chiếm đến 64% tổng số việc làm quốc gia và 45% GDP quốc gia. Việt Nam dẫn đầu trong số tất cả các nước ASEAN về thị phần kinh tế kỹ thuật số, với 9 tỷ USD tổng giá trị giao dịch, chiếm khoảng 4% GDP trong năm 2018.

Nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đã tăng gấp ba lần từ năm 2015 đến 2018 và được dự báo sẽ tăng thêm gấp ba lần vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm 25%. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy chỉ có 16% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á thực sự tận dụng được các công cụ kỹ thuật số.


Ông Sun Bohan, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam (giữa) lên nhận giải thưởng thu hẹp khoảng cách số 2019.

Hội đồng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, kinh tế, đã đánh giá cao những nỗ lực của Huawei Việt Nam qua các chương trình học bổng đào tạo nguồn nhân lực và các hoạt động công ích, thể hiện trách nhiệm xã hội công dân doanh nghiệp, cống hiến và đồng hành cùng ngành ICT Việt Nam, góp phần tích cực vào quá trình thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Trong đó, có hai hoạt động chính mà công ty đã triển khai, bao gồm:

Huawei tài trợ thiết bị đầu cuối CNTT ở vùng sâu, vùng xa

Từ năm 2016 đến 2019, Huawei Việt Nam đã đồng hành cùng với Bộ TT&TT, Hội Truyền thông số Việt Nam tài trợ, trao tặng các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, máy tính bảng cho 15 địa chỉ ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn, vùng sâu vùng xa (trường học, cơ quan, tổ chức người khuyết tật).

Huawei Việt Nam mong muốn những chiếc máy tính, máy tính bảng mà công ty khuyến tặng có thể truyền cảm hứng cho các em học sinh, người lao động, người khuyết tật quan tâm đến công nghệ thông tin, cũng như thông qua máy tính để mở cửa sổ ra thế giới, và tiếp thu được những tri thức mới và bổ ích cho mình.

Tính đến nay, tổng số lượng máy tính, thiết bị đầu cuối CNTT mà Huawei Việt Nam đã trao tặng cho các trường học, đơn vị, địa phương là 310 bộ máy tính, trong đó có 180 máy tính xách tay Lenovo và HP, 80 bộ máy tính để bàn HP và 50 máy tính bảng Huawei MediaPad, trị giá hàng tỷ đồng.

Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” hỗ trợ phát triển ICT Việt Nam

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Năm 2015 là năm đầu tiên Huawei đưa chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đến Việt Nam, và giờ đây đã trở thành chương trình học bổng thường niên của Huawei tại Việt Nam. Tính đến năm 2018, Huawei đã tổ chức thành công 3 mùa chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai”. Có 32 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam đã tham gia Chương trình học tập 2 tuần tại Trung Quốc, đến từ các trường đại học, học viện hàng đầu của Việt Nam.

Chương trình "Hạt giống Viễn thông tương lai 2019" tiếp tục trao cơ hội cho 9 sinh viên và 1 giảng viên đại học đang học tập tại Trung Quốc trong tháng 9/2019.
Có thể bạn quan tâm
Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC