Hỗ trợ doanh nghiệp

Đưa doanh nghiệp điện tử Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

DNVN - Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Thiết bị, Công nghệ kiểm tra hàn linh kiện bề mặt SMT và Công nghiệp hỗ trợ cho ngành Chế tạo điện tử (NEPCON VIỆT NAM 2019) diễn ra từ ngày 11 đến 13/9 mang đến các chuỗi chương trình, sự kiện thiết thực giúp đưa doanh nghiệp điện tử Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

5 thương hiệu nội thất nổi tiếng hội tụ tại Trung tâm Nội thất Sun Plaza / Đã tìm ra chủ nhân vô địch Vietchallenge 2019 từ 400 startup Việt trên toàn cầu

NEPCON VIỆT NAM 2019 do Công ty Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Dự án Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa - LinkSME (USAID) tổ chức.

Ban Tổ chức NEPCON VIỆT NAM 2019 cho biết: Việc Reed Tradex hợp tác cùng Dự án Kết nối Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID LinkSME) mang đến cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ sự liên kết giữa các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành điện tử.

NEPCON VIỆT NAM đã trở thành một trong những sự kiện hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử và là một sự kiện không thể bỏ lỡ của hàng ngàn nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Triển lãm có thể góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.


Cũng theo Ban Tổ chức, các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành điện tử tại Việt Nam phần đông là các DNNVV. Trong khi đó, cộng đồng DNNVV tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn được xem là trụ cột, là xương sống của nền kinh tế.

Nhằm hỗ trợ nhóm DN này, USAID đã quyết định thực hiện Dự án Liên kết giữa các DNNVV từ năm 2018 đến năm 2023 với tổng ngân sách dự kiến là 22,1 triệu USD. Mục tiêu của dự án là củng cố mối quan hệ nhà cung cấp - bên mua, nhằm giúp các DN tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Chia sẻ về Dự án USAID LinkSME với chủ đề "Cầu nối liên kết Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu ngành điện tử", ông Ron Ashkin, Giám đốc Dự án USAID LinkSME cho rằng, các DN Việt Nam, đặc biệt là các DNNVV có tiềm năng rất lớn và cần được hỗ trợ để tiếp cận thông tin, nguồn đầu tư để có thể tự tin và vững vàng cạnh tranh cùng các đối thủ trong và ngoài nước.

"Thông qua dự án lần này, chúng tôi hi vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích, qua đó giúp các DN điện tử Việt Nam khẳng định mình và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu trong lĩnh vực điện tử", ông Ron Ashkin chia sẻ.


Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC