Chuyển đổi số

Khởi động Beyond 2021: Chương trình đào tạo đầu tiên về đầu tư qua lăng kính giới

DNVN - Chương trình đào tạo phi lợi nhuận đầu tiên dành cho nhà đầu tư Beyond 2021 chính thức khởi động tại Việt Nam, tập trung vào khía cạnh đầu tư tạo tác động, đầu tư xuyên biên giới và đầu tư qua lăng kính giới nhằm đa dạng hóa danh mục và tăng hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư thiên thần.

Chuỗi sự kiện ITAP 2021: Phát triển năng lực doanh nghiệp từ nền tảng công nghệ 4.0 / 5 khuyến nghị chính sách ưu tiên phát triển điện toán đám mây

Sự kiện khai mạc trực tuyến “Hội nghị nhà đầu tư xuyên biên giới Beyond 2021” đã diễn ra ngày 18/8 vừa qua với sự tham gia của những doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới.

Sự kiện khai mạc trực tuyến “Hội nghị nhà đầu tư xuyên biên giới Beyond 2021” đã diễn ra ngày 18/8 vừa qua với sự tham gia của những doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới.

Sự kiện khai mạc trực tuyến “Hội nghị nhà đầu tư xuyên biên giới Beyond 2021” đã diễn ra ngày 18/8 vừa qua với sự tham gia của những doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới: Bà Vicky Saunders, nhà sáng lập tổ chức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp SheEO; bà Brigitte Baumann, nhà sáng lập Efino và GoBeyond Early Stage Investing tại Châu Âu; và bà Virginia Tan, đối tác đầu tư sáng lập của Teja Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong với triết lý đầu tư qua lăng kính giới tại Châu Á.

Diễn ra trong 3 ngày từ 8-10/9/2021, “Beyond 2021: Investing across borders and innovation” (Beyond 2021: Đầu tư xuyên biên giới và đổi mới sáng tạo) là chương trình đào tạo nhà đầu tư thiên thần đầu tiên về cách tiếp cận đầu tư qua lăng kính giới (Gender lens investing - GLI), tập trung tại Việt Nam, Indonesia, Philippines, Pakistan. Chương trình được bảo trợ bởi sáng kiến chương trình ươm tạo Frontiers Lab Asia và được hỗ trợ bởi Chính phủ Úc, có mục tiêu đa dạng hóa danh mục và tăng hiệu quả đầu tư xuyên biên giới của nhà đầu tư thiên thần tại Đông Nam Á.

Đơn vị huấn luyện chuyên nghiệp về đổi mới sáng tạo Việt Nam là KisStartup, tổ chức thúc đẩy kinh doanh Spring Activator đến từ Canada, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần lớn nhất Indonesia ANGIN, vườn ươm doanh nghiệp tạo tác động Villgro tại Philippines, quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên do phụ nữ điều hành tại Pakistan Invest2Innovate, là các đơn vị triển khai chương trình trên toàn khu vực.

Mặc dù các nhà đầu tư sẽ khó tránh khỏi những khó khăn khi lựa chọn đầu tư qua lăng kính giới, tuy nhiên tiềm năng tăng trưởng và phát triển của GLI đã thúc đẩy họ áp dụng cách tiếp cận tương đối mới này. Theo báo cáo đầu tư lăng kính giới Project Sage 3.0 của tổ chức Wharton Social Impact Initiative, đầu tư dựa trên yếu tố về giới đã thu hút được 4.8 tỷ USD trong năm 2019, tăng hơn 2 lần so với năm 2018.

Beyond 2021 gồm 4 giai đoạn: Hội nghị khởi động, kêu gọi đăng ký, chương trình đào tạo, và Demo Day. Mục tiêu của chương trình là thúc đẩy hoạt động đầu tư chung trong nước và xuyên biên giới, với sự tham gia của các nhà đầu tư trên thế giới và các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo ở Đông Nam Á, giúp gia tăng cơ hội tiếp cận và bình đẳng về nguồn vốn. Đồng thời, tại chương trình, các nhà đầu tư có chung định hướng sẽ cùng kết nối trong một mạng lưới toàn cầu về đầu tư giai đoạn sớm tạo tác động.

 

Chương trình gồm ba hoạt động chính: Đào tạo, kết nối mạng lưới, và huấn luyện chuyên môn cho các nhà đầu tư thiên thần trong khu vực Đông Nam Á. Nhà đầu tư tham gia sẽ được làm quen với những cách thức giúp tăng cơ hội đầu tư thông qua case-study và các mô hình hoạt động được áp dụng trên thế giới. Đồng thời, chương trình cũng mang đến cơ hội kết nối 1:1 và kết nối nhóm, giúp nhà đầu tư mở rộng mạng lưới đối tác. Các diễn giả khách mời và chuyên gia từ những mạng lưới nhà đầu tư quốc tế sẽ tham gia chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của họ. Đặc biệt, mô hình huấn luyện theo cặp 1:1 sẽ được thực hiện ngay cả khi người tham dự rời chương trình.

“Sáng kiến Beyond 2021 được kỳ vọng sẽ xây dựng được một cộng đồng đầu tư xuyên biên giới, tạo tác động có lồng ghép lăng kính giới, đặc biệt giữa Việt Nam với Indonesia, Philippines và Pakistan để thúc đẩy hoạt động đầu tư, tạo động lực phục hồi cho nền kinh tế hậu đại dịch,” bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh, đại diện ban tổ chức Beyond 2021 tại Việt Nam, CEO và đồng sáng lập KisStartup, chia sẻ.

Theo báo cáo do Investing In Women và Value For Women thực hiện, 80% tổng số các thương vụ đầu tư qua lăng kính giới trong khu vực Đông Nam Á được thực hiện tại ba quốc gia là Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Trần Dung
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm