Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Chi trả lương hưu và trợ cấp qua thẻ E-Partner BHXH

DNVN – E-Partner BHXH là thẻ ATM đặc biệt của VietinBank, giúp người dùng hạn chế tối đa rủi ro, tiết kiệm thời gian và chi phí. Người dùng được miễn phí phát hành, không tính phí quản lý thẻ và có thể thanh toán các dịch vụ điện, nước, điện thoại miễn phí.

Thừa Thiên Huế: Người dân sẽ được tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến / Thủ tướng đánh giá cao Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thừa Thiên Huế và VietinBank Thừa Thiên Huế vừa ký kết quy chế phối hợp đẩy mạnh chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua thẻ E-Partner BHXH của VietinBank.

E-Partner BHXH là thẻ ATM đặc biệt của VietinBank, giúp người dùng hạn chế tối đa rủi ro, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ưu điểm vượt trội của thẻ E-Partner BHXH là miễn phí phát hành, không tính phí quản lý thẻ, số dư tối thiểu duy trì thẻ chỉ 10.000 đồng. Hơn nữa người dùng có thể thanh toán các dịch vụ điện, nước, điện thoại miễn phí.

mục tiêu đến hết năm 2020, tỷ lệ người nhận lương hưu qua tài khoản thẻ E-Partner BHXH của VietinBank trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng từ 32% lên 42%.

Sự phối hợp giữa BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế và VietinBank nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn vàđẩy mạnh việc triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo quy chế ký kết, BHXH và VietinBank tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp tại các điểm chi trả để người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thấy được những lợi ích thiết thực của thẻ E-Partner BHXH và đăng ký sử dụng.

Hai đơn vị cũng đặt ra mục tiêu đến hết năm 2020, tỷ lệ người nhận lương hưu qua tài khoản thẻ E-Partner BHXH của VietinBank trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng từ 32% lên 42%.

Theo BHXH Thừa Thiên Huế, thời gian qua, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản thẻ ATM đã mang lại nhiều tiện ích cho cả người hưởng và cơ quan BHXH. Tuy nhiên số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM còn thấp, mới chỉ có 9.793 người/31.231 người nhận lương hưu không dùng tiền mặt.

Với sự phối hợp này, BHXH và Vietinbank tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ góp phần phục vụ người tham gia ngày càng tốt hơn; đồng thời gia tăng số người nhận chế độ với phương thức thanh toán hiện đại, thuận tiện, phù hợp với sự phát triển của xã hội, cũng như chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.

 


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm